Cách kiểm tra AirPods thật và giả

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Hiện tại trên thị trường có rất nhiều mẫu AirPods giả, nhái kiểu dáng và cả tính năng, khiến người dùng rất khó phân biệt. Làm thế nào để kiểm tra AirPods có phải là giả không?

Mặc dù có mức giá cao nhưng mỗi năm Apple vẫn bán được hàng triệu chiếc AirPods trên toàn cầu (chiếm 1/3 thị trường tai nghe nhét tai), do đó, không có gì ngạc nhiên khi trên mạng tràn lan hàng nhái.

cách kiểm tra airpods có giả không

Cách nhận biết AirPods giả

Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra khi mua AirPods chính là phần bao bì. Thoạt nhìn, hộp sản phẩm của AirPods giả khá giống với hàng chính hãng, nhưng nhìn kĩ hơn bạn sẽ thấy một số điểm khác thường.

Giống như nhiều sản phẩm khác, Apple rất chú trọng đến phần thiết kế trên bao bì, nếu hộp sản phẩm bị lỗi đồ họa, chính tả… thì nhiều khả năng đây là AirPods giả.

Bên cạnh đó, AirPods chỉ có màu trắng, nếu tai nghe bạn sắp mua có màu khác thì chúng chắc chắn là hàng giả (trừ khi bạn bỏ tiền ra mua những chiếc tai nghe tùy chỉnh riêng - đắt tiền).

Các sản phẩm của Apple nổi tiếng về chất lượng, đó là một trong những lý do khiến bạn phải trả giá cao cho chúng. Ảnh: Unsplash

Các sản phẩm của Apple nổi tiếng về chất lượng, đó là một trong những lý do khiến bạn phải trả giá cao cho chúng. Ảnh: Unsplash

AirPods giả có thể trông giống như hàng thật, nhưng chúng khó có thể được sản xuất đến mức hoàn hảo. Do đó, hãy kiểm tra độ vừa vặn, độ hoàn thiện của tai nghe.

Một trong những cách dễ nhất để xác nhận AirPods của bạn không phải là hàng giả là xác minh số sê-ri của tai nghe với Apple. Thông thường số sê-ri sẽ được in trên bao bì, hộp sạc AirPods... hoặc bạn có thể kiểm tra thông qua iPhone bằng cách vào Settings (cài đặt) - Bluetooth - AirPods.

Sau khi đã có số sê-ri, bạn hãy truy cập vào trang web kiểm tra bảo hành của Apple tại https://checkcoverage.apple.com/ và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Kiểm tra số sê-ri của tai nghe. Ảnh: TIỂU MINH

Kiểm tra số sê-ri của tai nghe. Ảnh: TIỂU MINH

Lưu ý, ngay cả khi Apple xác nhận AirPods của bạn là hàng chính hãng thì điều đó cũng không đảm bảo tuyệt đối rằng chúng không phải là hàng giả.

Trong một số trường hợp, AirPods giả được xuất xưởng với số sê-ri chính hãng. Đây là lý do tại sao bạn nên áp dụng thêm các biện pháp khác trong bài viết này để đảm bảo AirPods không phải là hàng giả.

Một cách khác để kiểm tra xem AirPods có phải hàng giả hay không là ghép nối chúng với iPhone. AirPods cung cấp kết nối một chạm với các thiết bị iOS. Vì vậy, ngay khi bạn đưa chúng lại gần iPhone, một hộp thoại ghép nối sẽ bật lên.

Nếu là AirPods không chính hãng, iPhone sẽ tự động hiển thị thông báo “không thể xác minh AirPods”. Ảnh: Cult of Mac

Nếu là AirPods không chính hãng, iPhone sẽ tự động hiển thị thông báo “không thể xác minh AirPods”. Ảnh: Cult of Mac

Làm gì để không mua nhầm AirPods giả?

Cách tốt nhất để đảm bảo không mua nhầm AirPods giả là chỉ nên mua sản phẩm tại các hệ thống, cửa hàng uy tín. Đơn cử như website chính thức của Apple, FPT Shop, Di Động Việt… Đây đều là những nhà bán lẻ nổi tiếng và khả năng nhận được AirPods giả từ họ là gần như bằng không.

Đọc thêm