Cách kiểm tra khu vực lây nhiễm virus Corona bằng Zalo

Bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo, Zalo đã biến việc tiếp cận các thông tin liên quan đến dịch Corona trở nên đơn giản hơn. Kể cả những người không am hiểu về công nghệ cũng có thể có tham khảo thông tin cần thiết để kịp thời ứng phó với dịch bệnh.

virus-corona

Tình hình lây nhiễm virus Corona tại Việt Nam. Ảnh: Zalo

Cách kiểm tra khu vực lây nhiễm virus Corona bằng Zalo

Để tương tác với chatbot này, bạn chỉ cần nhập “Phòng chống virus Corona” trên ô tìm kiếm của Zalo hoặc truy cập vào đường dẫn https://zalo.me/ncov2019 và nhấn Quan tâm. Sau đó, nhấn vào thanh công cụ ở bên dưới màn hình để lấy thông tin theo nhu cầu.

Cách kiểm tra khu vực lây nhiễm virus Corona bằng Zalo. Ảnh: Zalo

Chatbot của Zalo sẽ trả về các kết quả tương ứng như:

- Tình hình dịch bệnh tại địa phương hoặc bất cứ tỉnh/thành nào trên cả nước

- Danh sách bệnh viện tiếp nhận bệnh của 63 tỉnh/thành

- Thống kê tình hình dịch bệnh của Việt Nam, thế giới

- Tìm hiểu về virus từ các nguồn chuyên môn và Cách phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y tế Việt Nam và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

- Theo dõi những tin tức chính thống nhất về tình hình dịch bệnh.

Tra cứu theo địa phương giúp người dân có thêm thông tin về tình hình dịch bệnh và khả năng lây nhiễm tại nơi mình sinh sống.

Dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới đang diễn biến phức tạp, gây ra nhiều xáo trộn trong đời sống. Căn bệnh này đã lan ra 27 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc.

Số ca nhiễm bệnh tính đến sáng 7-2 lên gần 31.000 người, với 639 ca tử vong. Tại Việt Nam, vừa ghi nhận thêm hai trường hợp lây nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh lên 12.

Phòng chống và ngăn chặn virus trở thành mối ưu tiên hàng đầu của thế giới cũng như Việt Nam. Nếu người dân được trang bị đầy đủ kiến thức, thông tin để ngăn ngừa hoặc xử lý đúng cách trong trường hợp nhiễm bệnh sẽ là yếu tố quan trọng để hạn chế quy mô phát tán virus, phát hiện và chữa trị kịp thời các ca dương tính.

Danh sách các bệnh viện tiếp nhận bệnh tại 63 tỉnh, thành. Ảnh: Zalo

Bên cạnh đó, nạn tin giả về dịch bệnh đang tràn lan gây hoang mang cho người dân. Các nguồn tin chính thống, kịp thời được cung cấp “tận tay” người dân vô cùng quan trọng. Chatbot do Zalo phát triển sẽ là một trong những công cụ hữu ích góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Trong hai tuần vừa qua, Zalo cũng đã hỗ trợ Bộ Y tế và chính quyền nhiều địa phương trong việc khuyến cáo các biện pháp an toàn đến người dân qua ứng dụng điện thoại.

Đọc thêm