Cách kiểm tra quốc gia cần đến có yêu cầu visa hay không?

AUDIO BÀI VIẾT

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh một lần hay nhiều lần.

5 tính năng đặc biệt trên Android không phải ai cũng biết
5 tính năng đặc biệt trên Android không phải ai cũng biết
(PLO)- Không giống như các thiết bị iOS, người dùng Android có thể thoải mái “vọc vạch” hệ điều hành nhờ vào các tùy chọn có sẵn dành cho nhà phát triển. Đơn cử như cài đặt ứng dụng trực tiếp lên thẻ nhớ, thay đổi tốc độ hiển thị hiệu ứng, tiết kiệm pin…

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://visalist.io/, nhập tên quốc gia của mình vào khung trống rồi nhấn Let’s Go. 

Trong trang mới hiện ra, Visalist sẽ gợi ý một số quốc gia mà bạn có thể du lịch theo Distance (khoảng cách), tất nhiên người dùng có thể lọc lại danh sách theo Visa type (loại thị thực) hoặc Aphabet (bảng chữ cái). Những quốc gia nào được gắn thẻ Visa Free đồng nghĩa với việc bạn có thể du lịch đến đây mà không cần visa.

Ngược lại, những quốc gia được gắn nhãn Visa on arrival (Visa được cấp tại sân bay), E-Visa (Visa điện tử) hay Visa required sẽ yêu cầu người dùng phải có visa khi nhập cảnh. 

Bên dưới mỗi quốc gia sẽ có một số thông tin tóm tắt về thủ đô, vị trí địa lý, loại tiền tệ, ngôn ngữ, khoảng cách… Để xem kỹ hơn, bạn có thể bấm vào tên quốc gia đó, kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy chọn Travel Info. Nếu muốn kiểm tra danh sách các đại sứ quán của nước đó tại Việt Nam, người dùng chỉ cần chọn <tên nước> Embassies.

Đặc biệt, Visalist còn liên kết với Booking và Skycanner để gợi ý các tour du lịch, khách sạn và vé máy bay giá rẻ, nhằm giúp người dùng có được lựa chọn tốt và tiết kiệm chi phí nhất.

Hiện tại, người Việt nam có thể đến du lịch tại 19 quốc gia mà không cần visa, bao gồm Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Indonesia... và một số quốc gia ở Nam Mỹ.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết. 

Đọc thêm