Cách làm rõ nét ảnh cũ ngay trên smartphone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- PicsArt vừa bổ sung 2 tính năng mới gồm AI Enhance và HD Portrait, giúp bạn làm nét ảnh và khôi phục ảnh cũ chỉ với vài thao tác đơn giản.

PicsArt có lẽ là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh khá phổ biến hiện nay, cung cấp nhiều công cụ độc đáo cho phép bạn thỏa sức sáng tạo.

Từng hợp tác với những người nổi tiếng như BlackPink và Lizzo, do đó không có gì ngạc nhiên khi PicsArt đã có hơn 1 tỉ lượt tải xuống trên toàn cầu. Ứng dụng hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store.

Cách làm nét ảnh bằng công cụ AI Enhance

AI Enhance sẽ nâng cấp chất lượng hình ảnh bằng cách sử dụng các mô hình trí thông minh nhân tạo, giảm độ mờ và thêm pixel.

Để sử dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng PicsArt và chọn hình ảnh cần làm nét, sau đó bấm vào tùy chọn Tools (công cụ) - Ai Enhance (tinh chỉnh). Khi hoàn tất, người dùng có thể so sánh ảnh trước và sau trước khi áp dụng tính năng này.

Cách làm nét ảnh bằng công cụ AI Enhance trên PicsArt. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách làm nét ảnh bằng công cụ AI Enhance trên PicsArt. Ảnh: MINH HOÀNG

Bạn có thể sử dụng AI Enhance cho bất kỳ hình ảnh nào, nhưng công cụ này hoạt động tốt nhất với hình ảnh cũ hoặc ảnh có chất lượng thấp. Nếu hình ảnh đã có chất lượng cao, kết quả đầu ra sẽ hơi phi thực tế.

Lưu ý rằng đây là công cụ có phí, nghĩa là bạn cần phải nâng cấp lên gói thành viên Gold. Tuy nhiên, nếu không dư dả về tài chính, bạn có thể dùng thử miễn phí tạm thời, không bấm vào các gói đăng ký theo tháng hoặc theo năm để tránh bị trừ tiền (trừ khi bạn có nhu cầu nâng cấp).

Trong trường hợp lỡ đăng ký nâng cấp, bạn đọc có thể tham khảo cách hủy dùng thử trong bài viết này. Việc xóa ứng dụng nhưng chưa hủy đăng ký vẫn sẽ khiến bạn bị trừ tiền trong tương lai.

làm nét ảnh bằng ai enhance picsart

Cách khôi phục ảnh cũ bằng công cụ HD Portrait

HD Portrait giúp bạn khôi phục ảnh cũ bằng cách cải thiện chất lượng khuôn mặt, làm nổi bật chủ thể so với hậu cảnh. Như đã đề cập trước đó, công cụ này sẽ hoạt động tốt nhất với ảnh chân dung (một người hoặc nhiều người).

Để sử dụng, bạn hãy mở ứng dụng PicsArt và chọn hình ảnh cần chỉnh sửa. Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào tùy chọn Retouch (chỉnh sửa) - HD Portrait (chân dung), điều chỉnh cường độ bằng thanh trượt. Nếu cảm thấy mọi thứ đã phù hợp, bạn hãy bấm vào mũi tượng mũi tên để tải về.

khôi phục ảnh cũ bằng hd portrait picsart

Chưa bao giờ việc làm nét ảnh và khôi phục ảnh cũ trở nên đơn giản như bây giờ, không cần bạn phải có kỹ năng, mọi thứ đều được thực hiện hoàn toàn tự động.

Đọc thêm