Cách săn vé máy bay giá rẻ dịp tết 2019

Hiện nay, việc đi du lịch bụi bằng máy bay đã trở nên rất phổ biến khi mà các hãng liên tục tung ra những chương trình khuyến mãi bán vé giá rẻ hoặc 0 đồng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể săn được, bởi việc này đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/flights. Dịch vụ Google Flights có giao diện khá đơn giản, việc bạn cần làm là lựa chọn kiểu vé khứ hồi, một chiều hoặc nhiều chặng, số lượng hành khách/trẻ em và loại vé (phổ thông, phổ thông cao cấp, hạng thương gia và hạng nhất).

Cách săn vé máy bay giá rẻ dịp tết 2019

Google Flights còn cung cấp một số mẹo nhỏ để người dùng nắm được tình trạng giá vé. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn nhập điểm bắt đầu/kết thúc, ngày khởi hành/ngày về. Trên phần lịch sẽ hiển thị giá vé để người dùng có thể dễ dàng tham khảo. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng các bộ lọc có sẵn của Google Flights như lựa chọn kiểu bay (bay thẳng, quá cảnh,…), hãng hàng không, mức giá, thời gian… Lưu ý, nếu không muốn bỏ lỡ các đợt giảm giá, bạn hãy kích hoạt tính năng Theo dõi để nhận thông báo qua email.

Cách săn vé máy bay giá rẻ dịp tết 2019

Kết quả trả về sẽ liệt kê đầy đủ thời gian bay và hãng bay tương ứng. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong phần kết quả trả về, bạn có thể nhấp vào từng chuyến bay để kiểm tra thông tin, sau đó lựa chọn ngôn ngữ hiển thị, tiền tệ (để tiện cho việc so sánh giá) rồi bấm vào phần giá tiền.

Tùy vào mức giá mà bạn sẽ được sử dụng thêm các tiện ích như WiFi, ổ cắm điện hoặc chỗ để chân thoải mái. Khi đã chọn được chuyến bay ưng ý, bạn có thể đặt vé trực tiếp tại trang chủ của hãng hoặc thông qua các dịch vụ như Priceline, CheapOair, Vivavivu, Trip,... để tiết kiệm chi phí.

Cách săn vé máy bay giá rẻ dịp tết 2019

Đặt vé thông qua website của hãng hàng không hoặc các trang web du lịch của bên thứ ba. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhìn chung, Google Flights có giao diện tương đối đơn giản và dễ sử dụng, đặc biệt với lượng cơ sở dữ liệu khổng lồ từ Google, người dùng sẽ không khó để chọn được một chiếc vé giá rẻ và phù hợp với lịch trình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số ứng dụng săn vé máy bay giá rẻ trên điện thoại như Vé máy bay (http://bit.ly/san-vmb), Wego - Chuyến Bay & Khách Sạn (http://bit.ly/wego-vmb),... Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy lựa chọn chuyến bay, địa điểm tương ứng và loại vé. Lưu ý, giá tiền mỗi chiều là riêng biệt. Để tìm các chuyến bay rẻ nhất, bạn chạm vào biểu tượng chiếc kính lúp ở góc phải, sau đó nhấn vào biểu tượng $, hoặc logo của hãng hàng không tương ứng. Khi hoàn tất, người dùng có thể lựa chọn phương thức thanh toán bằng cách chuyển khoản, giao vé tại nhà hoặc tới trực tiếp các đại lí bán vé.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm