Cách sử dụng iPhone tốt hơn vào ban đêm

Khi Apple ra mắt iOS 11 tại sự kiện WWDC 2017, nhiều người hy vọng công ty sẽ tích hợp thêm tính năng Dark Mode (chế độ ban đêm), tuy nhiên điều đó đã không xảy ra. Trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể sử dụng tính năng Smart Invert (đảo ngược màu sắc) trên iPhone để thay thế cho Dark Mode (chế độ ban đêm).

Xem thêm: Mẹo kích hoạt tính năng quay phim màn hình trên iOS 11 - Trong bản cập nhật iOS 11, Apple đã âm thầm tích hợp thêm tính năng Screen Recording, cho phép bạn quay phim màn hình mà không cần phải cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba hoặc sử dụng máy MacBook.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) > Display Accommodations (thích nghi màn hình) > Invert Colors (đảo ngược màu).

- Bước 2: Tại đây sẽ có hai tùy chọn gồm Smart Invert (đảo ngược thông minh) và Classic Invert (đảo ngược cổ điển). Theo đó, khi bạn kích hoạt chế độ Smart Invert, thiết bị sẽ đảo ngược màu của màn hình, ngoại trừ hình ảnh, các tập tin đa phương tiện và một số ứng dụng sử dụng kiểu màu tối. Ngược lại, chế độ Classic Invert sẽ chỉ đảo ngược màu màn hình. 

Lưu ý, ảnh chụp màn hình bên trên không thể hiện rõ được chế độ đảo ngược màu sắc vì hiệu ứng chỉ áp dụng trên thiết bị của bạn.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Video: Chặn toàn bộ lời mời chơi game trên Facebook - Dạo gần đây, tình trạng mời chơi game và cài đặt các ứng dụng nhảm nhí trên Facebook bỗng xuất hiện trở lại với mức độ rầm rộ, khiến nhiều người phải đau đầu vì không tìm ra cách ngăn chặn.

 

Đọc thêm