Cách tạo nhạc chuông tùy ý trên Android

Mặc định, các bản nhạc chuông có sẵn trên điện thoại thường khá ngắn và không phù hợp với giới trẻ. Vậy làm thế nào để tạo được những bản nhạc chuông yêu thích và không đụng hàng? 

1. Cài đặt nhạc chuông đơn giản

Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Zing MP3 cho điện thoại tại địa chỉ http://bit.ly/mp3-android hoặc http://bit.ly/mp3-ios.

Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng và tải về bài hát yêu thích. Sau đó, chuyển sang mục Cá nhân > Bài hát, bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải và chọn Cài làm nhạc chuông.

Đặt nhạc chuông đơn giản bằng ứng dụng Zing MP3. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Cài đặt nhạc chuông nâng cao

Nếu muốn chọn một đoạn nhạc tùy ý trong bài hát (có thể là điệp khúc), bạn cần phải cài đặt ứng dụng Ringtone Maker tại địa chỉ http://bit.ly/tao-nhac-chuong, tương thích với các thiết bị Android.

Ứng dụng được cung cấp miễn phí trên Google Play. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, bạn mở ứng dụng và cấp quyền đầy đủ, bấm vào biểu tượng ba chấm ở cuối bài hát muốn đặt làm nhạc chuông và chọn Edit. 

Thiết lập đoạn nhạc cần lấy. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần kéo thanh trượt bên trái đến đến điểm đầu cần lấy và thanh trượt bên phải là điểm kết thúc của đoạn nhạc. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhấn Play để nghe thử, khi đã ưng ý, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng đĩa mềm ở thanh menu bên trên để lưu lại.

Tại mục Type, bạn chọn là Ringtone, đặt tên tùy ý rồi nhấn Save > Make default ringtone để đặt làm nhạc chuông mặc định trên điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đoạn nhạc này để làm nhạc chuông thông báo, tin nhắn,…

Lưu lại bài hát dưới dạng Ringtone. Ảnh: MINH HOÀNG

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà kynguyenso.plo.vn vừa giới thiệu bên trên, bạn đọc có thể tạo được những bản nhạc chuông không đụng hàng khi sử dụng điện thoại Android.

Đối với iPhone thì sao? Bạn có thể sử dụng phần mềm GarageBand trên App Store để tạo nhạc chuông tùy ý. Tham khảo bài viết chi tiết ở ngay bên dưới.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm