Cách tạo video mừng ngày Gia đình Việt Nam bằng Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Zalo đã bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng tạo video mừng ngày Gia đình Việt Nam (28-6) chỉ với vài thao tác đơn giản.
Tạo video mừng ngày Gia đình Việt Nam. Ảnh: MINH HOÀNG

Tạo video mừng ngày Gia đình Việt Nam. Ảnh: MINH HOÀNG

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play (hoặc CH Play).

Khi hoàn tất, bạn hãy mở Zalo và chuyển sang mục Nhật ký, bấm vào banner Tạo video từ ảnh gia đình (gắn kết yêu thương ở mọi vũ trụ). Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn 1 trong 3 chủ đề mà ứng dụng cung cấp, bao gồm “Nơi để trở về”, “Động lực lớn nhất” và “Khoảnh khắc đẹp”.

Zalo hỗ trợ người dùng tạo video mừng ngày Gia đình Việt Nam (28-6). Ảnh: MINH HOÀNG

Zalo hỗ trợ người dùng tạo video mừng ngày Gia đình Việt Nam (28-6). Ảnh: MINH HOÀNG

Mỗi chủ đề cho phép bạn thêm vào tối đa 6 bức ảnh khác nhau. Khi đã hoàn tất các thao tác, người dùng có thể xem trước video, sau đó gửi cho bạn bè hoặc đăng lên trang cá nhân.

Trong trường hợp muốn chia sẻ video sang các nền tảng khác, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Chia sẻ.

video-gia-dinh-viet-nam

Chia sẻ video gia đình với người thân và bạn bè. Ảnh: MINH HOÀNG

Mới đây, Zalo cũng vừa phát đi thông báo về 6 thay đổi sẽ được áp dụng từ ngày 1-8-2022.

Điểm thay đổi đầu tiên là người lạ sẽ không thể xem hoặc bình luận trên nhật ký của bạn. Thứ hai, mỗi tài khoản sẽ chỉ có 40 lần hiển thị/tháng khi người khác tìm kiếm bằng số điện thoại. Thứ ba, mỗi tài khoản Zalo chỉ được phản hồi 40 hội thoại/tháng từ người lạ (chưa phải bạn bè).

Một trong những thay đổi mới của Zalo trong thời gian tới. Ảnh: TIỂU MINH
Một trong những thay đổi mới của Zalo trong thời gian tới. Ảnh: TIỂU MINH

Bên cạnh đó, Zalo cũng giới hạn mỗi tài khoản chỉ có tối đa 1.000 bạn bè, khi đầy hạn mức, người dùng sẽ không thể thêm bạn mới hoặc chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ. Và cuối cùng là tài khoản thường không thể sử dụng username và chỉ được tạo 5 tin nhắn nhanh.

Nhiều người cho rằng động thái giới hạn tính năng của Zalo sẽ mở đường cho việc thu phí người dùng trong thời gian tới?

Tuy nhiên phía Zalo cho biết, thông báo trên chỉ đề cập đến những thay đổi quan trọng về quyền riêng tư trong thời gian tới, việc này nhằm giúp người dùng an toàn hơn.

Hiện tại Zalo đang triển khai gói trả phí với Zalo OA doanh nghiệp nhằm cải thiện việc chăm sóc khách hàng, xây dựng thương hiệu và kinh doanh với mức giá tối thiểu từ 59.000 đồng, và cao nhất là 399.000 đồng/tháng.

Đọc thêm