Cách tìm lộ trình xe buýt bằng mini app GoBus TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Mini app GoBus TPHCM hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin về các tuyến xe buýt, lộ trình, thời gian hoạt động… chỉ với vài thao tác đơn giản.

Chỉ sau khoảng 40 ngày ra mắt, mini app GoBus TPHCM đã đạt 245.000 người dùng và tạo ra 261.000 lượt truy cập, vượt qua số lượt tải trong 4 năm của native app. Sự gia tăng đột biến này cho thấy tính hữu ích và khả năng đáp ứng nhanh chóng, cho phép người dùng sử dụng ngay trên Zalo mà không cần cài đặt ứng dụng riêng.

Ông Lê Hoàn - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (Sở GTVT TP.HCM) đánh giá cao mini app GoBus TPHCM trên Zalo. Ông cho rằng việc áp dụng đúng nền tảng công nghệ đã giúp đáp ứng nhu cầu của người dân một cách hiệu quả, đồng thời nâng cao tiêu chí thông minh, thuận tiện, tiết kiệm và thoải mái của giao thông công cộng TP.HCM.

Để tìm lộ trình xe buýt tại TP.HCM bằng Zalo, bạn đọc có thể áp dụng mẹo nhỏ sau.

Đầu tiên, Nhập từ khóa “GoBus TPHCM” trên thanh tìm kiếm hoặc trong mục “Khám phá”, sau đó nhấp vào kết quả mini app “GoBus TPHCM” được hiển thị trên màn hình.

Cách tìm lộ trình xe buýt bằng mini app GoBus TPHCM.
Cách tìm lộ trình xe buýt bằng mini app GoBus TPHCM.

Bên cạnh mini app GoBus TPHCM, nhiều cơ quan nhà nước cũng đã triển khai mini app trên Zalo, đơn cử như Tây Ninh Smart, BR-VT Smart, và Đắk Lắk Trực Tuyến, thu hút hàng chục ngàn người dùng chỉ sau vài tuần ra mắt.

Theo thống kê, hiện nay trên Zalo có hơn 16.000 OA (Official Account) của cơ quan nhà nước đang hoạt động và có hơn 350 mini app được phát hành với hơn 5,7 triệu người dùng.

Đọc thêm