Cách tra cứu mức xử phạt giao thông bằng giọng nói

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy lo lắng khi bị xử phạt các lỗi vượt đèn đỏ, lấn tuyến, chuyển hướng không bật xi nhan, chạy quá tốc độ… Không rõ quy định đó nằm trong mục nào, mức xử phạt có đúng hay chưa, hãy để iThong giúp đỡ bạn.

chay-xe-motor

Chạy xe đúng luật để tránh bị phạt khi lưu thông trên đường. Ảnh: Internet

Trong bản cập nhật mới lần này, nhà phát triển ứng dụng đã bổ sung các mức phạt mới theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Nghị định mới đã mô tả rõ hơn các hành vi vi phạm, đồng thời tăng mức phạt đối với các hành vi trực tiếp là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông.

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng iThong cho điện thoại tại địa chỉ http://bit.ly/ithong-android hoặc http://bit.ly/ithong-ios, tương thích với các thiết bị Android và iOS. Lưu ý, bạn có thể sử dụng iThong thoải mái ngay cả khi không có kết nối Internet.

ithong

Tra cứu mức xử phạt giao thông bằng giọng nói. Ảnh: MINH HOÀNG

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản và được chia thành hai mục khác nhau, bao gồm tra cứu mức xử phạt giao thông (xe máy, xe ô tô, khác) và ý nghĩa của các biển báo giao thông.

Ví dụ bạn muốn biết hành vi chạy xe máy quá tốc độ sẽ bị phạt bao nhiêu thì chỉ cần chạm vào khung tìm kiếm, gõ từ khóa “chạy quá tốc độ” hoặc bấm vào biểu tượng micro và tìm kiếm bằng giọng nói. 

iThong sẽ ngay lập tức trả về các kết quả liên quan, khi bấm vào một mục bất kỳ, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin cụ thể về hành vi này (mức phạt, căn cứ pháp lý, hành vi hợp nhất, hành vi liên quan).

bien-bao-giao-thong

Tra cứu ý nghĩa của các biển báo giao thông. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự, nếu muốn biết ý nghĩa của các biển báo giao thông, bạn chỉ cần chuyển sang phần Biển báo giao thông ở ngay bên cạnh. Tại đây sẽ bao gồm rất nhiều mục con, đơn cử như Biển báo cấm, Biển hiệu lệnh, Biển chỉ dẫn…

Nhìn chung, sự ra đời của iThong sẽ góp phần vào mục tiêu tạo hình ảnh đẹp về văn hóa giao thông đường bộ Việt Nam.

Đọc thêm