Cách vệ sinh loa iPhone đúng cách mà không làm hỏng thiết bị

Thỉnh thoảng Apple vẫn phát hành bản cập nhật iOS để khắc phục các lỗi còn tồn đọng trên thiết bị. Tương tự, phần cứng trên iPhone cũng cần được vệ sinh đúng cách để hoạt động ổn định. Lưu ý, nếu đang sống trong môi trường bụi bặm, bạn nên vệ sinh loa iPhone một lần/tháng. 

Bắt đầu từ iPhone 7 trở lên, Apple đã trang bị hệ thống loa kép trên thiết bị (một loa ở gần camera selfie và một loa ở bên cạnh cổng sạc). 

lam-sach-loa-tren-iphone

Cách làm sạch loa trên iPhone. Ảnh: Internet

1. Sử dụng bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng, bông ngoáy tai... là những vật dụng đơn giản để vệ sinh loa iPhone mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà. Đầu tiên, bạn hãy nhúng một phần lông của bàn chải đánh răng vào cồn, sau đó chà nhẹ lên các cổng loa với một lực vừa phải.

Lưu ý, không sử dụng nước để lau chùi nhằm hạn chế tối đa thiệt hại có thể xảy ra. 

ban-chai-danh-rang

Sử dụng bàn chải để làm sạch loa iPhone với một lực vừa phải. Ảnh: Internet

2. Sử dụng băng keo

Nếu không thể làm sạch các hạt bụi nhỏ cứng đầu trong loa, bạn hãy sử dụng loại băng keo dán không để lại keo (Painters Tape), xé một phần nhỏ và dán lên cổng loa, sau đó sử dụng cây tăm để đưa băng keo sát vào bên trong. Lưu ý, thực hiện việc này thật nhẹ nhàng để tránh hư hỏng loa. 

bang-dinh

Băng dính không để lại vết keo dư. Ảnh: Internet

3. Sử dụng bình khí nén

Bình khí nén có thể được sử dụng để làm sạch bụi bẩn trong thùng máy tính để bàn, laptop, bàn phím... và tất nhiên là bao gồm cả việc làm sạch cổng loa iPhone. Để đảm bảo an toàn, người dùng nên để giữ bình khí nén cách xa loa iPhone khoảng 20-30 cm. 

binh-xit-khi-nen

Thận trọng khi sử dụng bình xịt khí nén. Ảnh: Internet

Hãy thận trọng khi sử dụng phương pháp này vì nhiều người dùng đã sử dụng bình khí nén sai cách dẫn đến việc loa và micro trên iPhone bị lỗi.

Đọc thêm