Cách vệ sinh máy tính và bàn phím trong mùa dịch COVID-19

1. Làm sạch bàn phím

Theo Tech Insider, bàn phím máy tính chứa nhiều vi khuẩn hơn 400 lần so với bệ toilet, điều này làm tăng nguy cơ lây lan Streptococcus (tụ cầu khuẩn gây nhiễm trùng), Pseudomonas (vi khuẩn gây nhiễm trùng), E. coli (vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm)...

Để vệ sinh bàn phím, bạn hãy tạm thời rút nguồn hoặc tháo pin của thiết bị (nếu có thể). Sau đó, sử dụng bình xịt khí nén để thổi bụi bay ra ngoài, dùng khăn lau khử trùng (Apple khuyên dùng khăn lau khử trùng Lysol và Clorox Kitchen). Vì cồn bay hơi nên sẽ không làm hỏng bàn phím, tuy nhiên hãy chắc chắn bạn đã vắt sạch khăn lau. 

lam-sach-ban-phim-may-tinh

Làm sạch bàn phím là cách đơn giản để hạn chế lây lan vi khuẩn. Ảnh: MacWorld

Nếu không có khăn lau, bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm hơi ẩm để lau bàn phím, cẩn thận không để chất lỏng lọt vào các khe hở.

2. Hạn chế bàn phím bị bẩn

Nếu muốn bảo vệ bàn phím khỏi lông thú cưng, mẩu vụn bánh kẹo hoặc bụi bẩn, bạn có thể sử dụng một bộ bảo vệ bàn phím như iSkin ProTouch. Về cơ bản, đây là một bàn phím silicon lót ở bên trên, cho phép người dùng dễ dàng chùi rửa và ngăn chặn bụi bẩn.

3. Làm sạch máy tính

Đối với máy bàn, bạn hãy gỡ nắp thùng và sử dụng một cây cọ nhỏ để quét sạch bụi. Tuy nhiên, nếu là laptop, người dùng nên sử dụng máy hút bụi được thiết kế riêng cho các linh kiện điện tử hoặc máy hút bụi chạy bằng pin. Ngoài ra, người dùng cũng có thể mang máy ra bên ngoài và thổi bụi bằng bình khí nén.

su-dung-bit-xit-khi-nen-lam-sach-bui-ban

Sử dụng bịt xịt khí nén để làm sạch bụi trong các kẽ hở. Ảnh: Internet

4. Làm sạch màn hình

Tương tự như trên, bạn hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ hơi ẩm (giống khăn lau mắt kính, ống kính) để làm sạch màn hình.

Đọc thêm