Cách vô hiệu hóa Facebook và Instagram

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Kế hoạch thu phí của Meta (bán tick xanh) đã khiến lượt tìm kiếm cách vô hiệu hóa Facebook và Instagram tăng cao.

Mới đây, Meta đã công bố dịch vụ bán tick xanh Meta Verified trên Facebook và Instagram với giá 12 USD/tháng để chống lại sự mạo danh, dễ dàng tiếp cận với “người thật” trong bộ phận hỗ trợ khách hàng, tăng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị tin bài.

Điều đó có nghĩa là người dùng trả tiền sẽ thấy nội dung của họ được hiển thị nhiều hơn trong tìm kiếm, nhận xét và đề xuất.

Meta hiện đang thử nghiệm dịch vụ bán tick xanh Meta Verified ở Úc và New Zealand, dự kiến các quốc gia khác sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới.

Động thái kiếm tiền từ tick xanh của Facebook được đưa ra sau khi Elon Musk công bố hoạt động tương tự vào năm ngoái trên Twitter.

Không riêng gì Facebook, Instagram hay Twitter, việc thu phí người dùng đã trở thành xu hướng trong toàn ngành trong những năm gần đây. Trước đó, YouTube, Snap, Discord… đã giới thiệu hoặc mở rộng các tính năng dành cho người dùng trả phí.

Facebook ra mắt dịch vụ bán tick xanh. Ảnh: MINH HOÀNG

Facebook ra mắt dịch vụ bán tick xanh. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi thử tìm kiếm trên Google Trends (xu hướng), bạn sẽ thấy số lượt tìm kiếm cách vô hiệu hóa Instagram đã tăng đột biến lên đến 2.400%, đạt mức cao nhất chỉ hai ngày sau khi có tin Facebook ra mắt dịch vụ bán tick xanh.

Tương tự, các lượt tìm kiếm cách vô hiệu hóa Facebook cũng tăng vọt 1.566%. Điều này cho thấy, rõ ràng là các kế hoạch của Meta đã khiến nhiều người phải cân nhắc rời bỏ Facebook và Instagram.

Nếu bạn đang có ý định tương tự, hãy xem hướng dẫn của Kỷ Nguyên Số để biết cách vô hiệu hóa Facebook và Instagram.

Cách vô hiệu hóa Facebook

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook, chạm vào ảnh đại diện ở góc phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) - Settings (cài đặt).

Truy cập vào phần cài đặt Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Truy cập vào phần cài đặt Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Ownership and Control (quyền truy cập và kiểm soát) - Deactivation and Deletion (vô hiệu hóa và xóa) - Deactivate Account (vô hiệu hóa tài khoản) - Continue to Account Deactivation (tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản). Lưu ý, vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Sau đó, bạn hãy chọn một lý do để tạm thời vô hiệu hóa tài khoản và nhấn Continue (tiếp tục).

Nếu không muốn nhận thông báo của bạn bè về việc gắn thẻ hoặc yêu cầu tham gia nhóm/cộng đồng, bạn hãy đánh dấu vào ô Opt-out of receiving future notifications from Facebook (chọn không nhận thông báo trong tương lai từ Facebook) - Deactivate My Account (vô hiệu hóa tài khoản của tôi). Ngay lập tức, tài khoản Facebook của bạn sẽ bị đăng xuất trên tất cả thiết bị.

Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, khi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger để nhắn tin với bạn bè.

Cách vô hiệu hóa Instagram

Instagram không hỗ trợ người dùng vô hiệu hóa tài khoản bằng ứng dụng, thay vào đó, bạn cần phải sử dụng trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính để thực hiện việc này.

Để vô hiệu hóa Instagram tạm thời, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ này, sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.

Đăng nhập tài khoản Instagram thông qua trình duyệt. Ảnh: MINH HOÀNG

Đăng nhập tài khoản Instagram thông qua trình duyệt. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) - Edit profile (chỉnh sửa trang cá nhân) - Temporarily disable my account (tạm thời vô hiệu hóa tài khoản), sau đó lựa chọn lý do tương ứng. Cuối cùng, bạn hãy nhập lại mật khẩu để xác nhận việc vô hiệu hóa tài khoản.

Cách vô hiệu hóa tài khoản Instagram. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách vô hiệu hóa tài khoản Instagram. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhìn chung, cả Facebook và Instagram vẫn sẽ tiếp tục được cung cấp miễn phí, nhưng những người không trả tiền để mua tick xanh về cơ bản sẽ bị coi là người dùng hạng hai.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm