Cách xóa số điện thoại và email khỏi cơ sở dữ liệu của Facebook

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Facebook dường như đã âm thầm tung ra một công cụ cho phép người dùng xóa thông tin liên hệ của họ, đơn cử như số điện thoại và địa chỉ email do người khác tải lên.

Công cụ này được ẩn giấu bên trong phần Help Center (trung tâm trợ giúp), cho phép người dùng thực hiện các quyền của họ theo luật hiện hành.

Khi ai đó đồng bộ hóa danh sách liên hệ trên thiết bị của họ với Facebook (hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác), số điện thoại hoặc địa chỉ email cũng bạn cũng sẽ được tải lên nếu chúng nằm trong danh bạ của họ. Làm thế nào để yêu cầu Facebook ngăn chặn và xóa thông tin cá nhân của bản thân?

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ này, sau đó chọn thông tin cần xóa, đơn cử như số di động, số điện thoại bàn và địa chỉ email.

Chọn thông tin cần xóa (số di động, email, số điện thoại bàn). Ảnh: MINH HOÀNG

Chọn thông tin cần xóa (số di động, email, số điện thoại bàn). Ảnh: MINH HOÀNG

Ví dụ, nếu muốn xóa số di động khỏi cơ sở dữ liệu, trước tiên bạn cần phải chuyển sang mã vùng Việt Nam (+84), sau đó nhập số điện thoại cá nhân và nhấn Tiếp. Lúc này, Facebook sẽ gửi mã xác nhận qua tin nhắn, người dùng chỉ cần nhập ngược lại trình duyệt.

Nhập số điện thoại hoặc email cần kiểm tra. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhập số điện thoại hoặc email cần kiểm tra. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu thông tin cá nhân (số di động, email…) của bạn bị người khác tải lên Facebook, bạn sẽ nhận được thông báo “Chúng tôi đã tìm thấy email/số điện thoại này”.

Trong trường hợp muốn xóa thông tin cá nhân khỏi cơ sở dữ liệu và ngăn chặn người khác tải lên, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Yêu cầu Facebook xóa thông tin cá nhân khỏi cơ sở dữ liệu. Ảnh: MINH HOÀNG

Yêu cầu Facebook xóa thông tin cá nhân khỏi cơ sở dữ liệu. Ảnh: MINH HOÀNG

Về cơ bản, công cụ này cho phép người dùng ngăn thông tin của họ được chia sẻ lên Facebook bởi người khác, tương tự như chức năng Unlisting (không công khai) của TrueCaller.

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách chủ động yêu cầu Facebook ngăn chặn và xóa số điện thoại, email cá nhân khỏi cơ sở dữ liệu.

Đọc thêm