Cách xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Facebook chỉ với một cú chạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nếu không muốn người khác biết những gì bạn đã tìm kiếm trên Facebook, bạn có thể xóa nội dung đó chỉ với vài thao tác đơn giản.

Giống như hầu hết các nền tảng trực tuyến, Facebook sẽ lưu lại toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn để hiển thị các nội dung liên quan hoặc quảng cáo nhắm mục tiêu.

Lịch sử tìm kiếm có thể tiết lộ rất nhiều về những thói quen của bạn (cả tốt lẫn xấu). Do đó, nếu không muốn người khác biết được, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Facebook.

Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính

Cách đơn giản nhất để xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook là sử dụng thanh tìm kiếm.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản Facebook tương ứng. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chạm vào thanh tìm kiếm và bấm vào biểu tượng dấu x để xóa các tìm kiếm gần nhất.

Xóa lịch sử tìm kiếm riêng lẻ từ khung tìm kiếm. Ảnh: MINH HOÀNG

Xóa lịch sử tìm kiếm riêng lẻ từ khung tìm kiếm. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào nút Edit (chỉnh sửa) để được chuyển sang phần Activity log (nhật ký hoạt động).

Tại đây, Facebook sẽ liệt kê toàn bộ từ khóa tìm kiếm theo thời gian, bạn có thể bấm vào biểu tượng ba chấm và chọn Delete (xóa) hoặc Clear searches (xóa tìm kiếm) để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm.

Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong phần Activity log (nhật ký hoạt động), người dùng cũng có thể xóa các bài viết, xem lại những tương tác của mình trên Facebook, ví dụ như bình luận hoặc nhấn Like (thích) một bài viết nào đó.

Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên điện thoại

Nếu bạn có xu hướng sử dụng Facebook nhiều hơn trên điện thoại, bạn chỉ cần mở ứng dụng và bấm vào thanh tìm kiếm.

Tại đây, người dùng có thể xóa nhanh các tìm kiếm gần đây bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu x. Trong trường hợp muốn xóa tất cả lịch sử tìm kiếm, bạn hãy bấm vào tùy chọn Clear all (xóa tất cả).

Xóa tất cả lịch sử tìm kiếm trên Facebook bằng điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Xóa tất cả lịch sử tìm kiếm trên Facebook bằng điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách chủ động xóa nhanh lịch sử tìm kiếm trên Facebook, tránh bị người khác xem lén.

Trước đó không lâu, có khá nhiều người dùng than phiền về việc quảng cáo cờ bạc liên tục xuất hiện trên Facebook dù đã áp dụng nhiều cách ngăn chặn.

Ông Nguyễn Phạm Hoàng Huy, Chủ nhiệm bộ môn TMĐT Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: “Thông thường, kẻ gian sẽ sử dụng tài khoản invoice hoặc tài khoản via để chạy quảng cáo cờ bạc lách luật dưới dạng video. Khi có sự cố xảy ra hoặc bị Facebook phát hiện, kẻ gian sẽ ngay lập tức bỏ tài khoản và bùng tiền”.

Dù không có cách chặn hoàn toàn, nhưng bạn vẫn có thể hạn chế quảng cáo cờ bạc, cá cược bằng cách bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải quảng cáo và chọn báo cáo. Hệ thống của Facebook sẽ kiểm tra và tiến hành ngăn chặn nhanh hơn.

Quảng cáo cờ bạc được thực hiện theo kiểu đánh nhanh rút gọn tương tự như các quảng cáo thuốc đông y. Kẻ gian sẽ thực hiện chiến dịch quảng cáo đến khi đạt ngưỡng Facebook cho phép, hoặc khi đã thu hút được một lượng lớn người quan tâm thì “bùng tiền” và bỏ tài khoản.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm