Chủ tịch Huawei tin tưởng công ty sẽ sớm lấy lại được ngôi vương

Năm 2019, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Huawei là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, đồng thời đưa công ty vào danh sách đen thương mại, cấm tiếp cận với các công nghệ quan trọng có nguồn gốc từ Mỹ. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất chip và lắp ráp điện thoại của Huawei.  

Huawei. Ảnh: Gadgets 360

Chủ tịch Huawei Guo Ping cho biết: “Huawei sẽ tiếp tục tham gia vào thị trường điện thoại di động với những cải tiến không ngừng trong việc sản xuất chip, chúng tôi tin rằng công ty sẽ sớm ngày trở lại”, theo Reuters. 

Theo dữ liệu của công ty nghiên cứu Canalys, Huawei từng là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, tuy nhiên, công ty đã bị rớt khỏi tốp 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại Trung Quốc trong quý gần đây, lần đầu tiên sau hơn 7 năm.

Vào tháng 11 năm ngoái, Huawei đã bán thương hiệu điện thoại thông minh Honor cho một tập đoàn gập 30 nhà mạng và các đại lý. Việc này sẽ giúp Honor tránh bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Mỹ.

Doanh thu của Huawei đã giảm 29% trong nửa đầu năm nay, mức giảm lớn nhất từ trước đến nay.

Hiện tại, Huawei đã bắt đầu ra mắt các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành HarmonyOS, một sự thay thế cho Android của Google. Một trong những lợi thế mà Huawei có thể dùng để cạnh tranh với Android là xây dựng cho mình một lượng người dùng trung thành ở châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc. 

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem HarmonyOS sẽ được đón nhận như thế nào ở các quốc gia khác, nơi mọi người vẫn có thể sử dụng Android hoặc iOS với đầy đủ các dịch vụ của Google.  

Đọc thêm