Cộng đồng mạng VN mong Flappy Bird hồi sinh

Facebook, Nguyễn Hà Đông, Flappy Bird, mẹo, Android, cài đặt Flappy Bird
Hội kêu gọi Nguyễn Hà Đông mở lại Flappy Bird trên Facebook.

Ngày hôm qua, rất nhiều người dùng đã chia sẻ cho nhau mẹo để tiếp tục cài đặt và chơi Flappy Bird trên thiết bị Android. Dù Flappy Bird đã bị chính tác giả của nó gỡ xuống khỏi hai quầy ứng dụng iTunes Store và Google Play Store nhưng các tín đồ của game vẫn tìm ra được cách "lách luật".

Theo đó, người chơi chỉ việc tìm kiếm trên Google theo từ khóa "Flappy Bird apk". Nếu như website đang lưu ký apk này bị Google chặn không cho download thì bạn phải tìm thử các site torrent lớn để tải về. Người dùng cũng phải điều chỉnh lại cài đặt bảo mật trong Settings khi cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn chưa xác định, sau đó truyền file sang thẻ SD của smartphone Android. Do Flappy Bird không phải là một file nặng với dung lượng chưa đến 1MB, việc cài đặt game này từ thẻ nhớ khá nhanh và dễ dàng. Thủ thuật này đang được rất nhiều thành viên Facebook ứng dụng với tỷ lệ thành công rất cao.

Trước đó trên Twitter, Nguyễn Hà Đông đã làm dấy lên hy vọng của nhiều người chơi rằng anh đang phát triển "phần tiếp theo của Flappy Bird", nhưng rồi tất cả bỗng dưng chết đứng khi Đông bất ngờ thông báo sẽ gỡ bỏ game xuống.

Mới đây nhất, trong bài phỏng vấn độc quyền với Fobes, Đông giải thích anh gỡ bỏ Flappy Bird vì trò này "bắt đầu gây nghiện" và "tạo ra rắc rối" cho người dùng, trong khi mục đích ra đời của nó chỉ để giải trí, mua vui. Đông cũng khẳng định quyết định khai tử Flappy Bird có hiệu lực vĩnh viễn, đồng nghĩa với việc không có phiên bản hai của tựa game này như hứa hẹn trước đó.

Thế nhưng chỉ ít phút trước khi bài báo của Forbes đăng tải, các Facebooker Việt Nam đã kịp thể hiện sự nuối tiếc dành cho Flappy Bird và sự ủng hộ dành cho Nguyễn Hà Đông bằng việc lập hội "1 triệu likes đề nghị Nguyễn Hà Đông mở lại Facebook".

"Hãy làm sống lại con chim nhỏ nhắn nhưng không hề tầm thường - Flappy Bird. Chúng ta cùng ký tên và chia sẻ bức ảnh này, nắm tay nhau tiếp thêm sức mạnh để Nguyễn Hà Đông và các lập trình viên người Việt vươn ra biển lớn. Để trí tuệ người Việt tiếp tục được bay nhảy trước sự nể phục của bạn bè thế giới!", Hội "1 triệu likes" viết đề dẫn.

Trước đó, khá nhiều ý kiến trên Facebook tỏ ra bất bình trước bình luận của một số tờ báo trong nước dành cho Flappy Bird và Nguyễn Hà Đông. Họ cho rằng truyền thông trong nước đã quá thành kiến và có thái độ "đố kỵ", thay vì khuyến khích những trường hợp thành công quy mô quốc tế như của Đông. Có người dùng thậm chí đã dẫn thơ Tố Hữu để so sánh với câu chuyện "buồn" của Flappy Bird - "Nó chết rồi con chim của tôi. Con chim nho nhỏ mới ra đời".

Theo T.C (VNN)

Đọc thêm