Đa số chúng ta đều lau chùi smartphone sai cách

Thật khó để tưởng tượng ra được một cuộc sống mà không có các thiết bị điện tử, điển hình là smartphone. Nhiều người trong chúng ta thậm chí còn không thể “rời xa” nó dù chỉ 30 phút.

1. Lau nhẹ bằng vải sợi mềm

Mặc định màn hình của smartphone và tablet đều đã được xử lý qua hóa chất để nó có thể làm việc với chất dầu tự nhiên trên ngón tay. Do do, đa số các nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng không nên sử dụng các chất tẩy rửa để lau chùi màn hình. 

Đa số chúng ta đều lau chùi smartphone sai cách ảnh 1

Thay vào đó, để làm sạch smarphone, tablet hoặc thậm chí là màn hình TV, bạn cần phải sử dụng một miếng vải sợi nhỏ và mềm, thấm chút nước và lau nhẹ nhàng, hạn chế dùng lực để loại bỏ các đốm và bụi trên màn hình. Không bao giờ dùng cồn để làm sạch màn hình, bởi ngoài việc gây hại thì nó sẽ để lại môt số điểm ố. 

2. Tránh sử dụng kem tẩy rửa màn hình

Trên thị trường có khá nhiều loại kem tẩy rửa màn hình để loại bỏ vết bẩn khi bạn không thể chùi sạch bằng nước thông thường. Tuy nhiên, không phải loại kem nào cũng giống nhau, do đó người dùng cần phải chú ý đến các thành phần cấu tạo của kem để tránh mua phải các chất ảnh hưởng đến màn hình.

Đa số chúng ta đều lau chùi smartphone sai cách ảnh 2

3. Sử dụng tăm xỉa răng

Tăm xỉa răng sẽ giúp bạn có thể làm sạch bụi bặm trong cổng microUSB trên smartphone, tuy nhiên bạn cần phải thao tác thật sự nhẹ nhàng để tránh gây ra các tổn hại đến kết nối. 

Đa số chúng ta đều lau chùi smartphone sai cách ảnh 3

4. Làm sạch bằng bình khí nén 

Bàn phím của laptop hoặc máy bàn thật sự là một trong những thiết bị rất khó làm sạch vì nó có quá nhiều kẽ hở và các cạnh. Lúc này, có lẽ bạn sẽ cần đến một bình nén khí để đẩy bụi bặm ra ngoài. Nếu không có, người dùng có thể tận dụng băng keo để làm việc này. Lưu ý, không phun hóa chất lên bàn phím ngay cả khi nó có thể làm sạch được bụi bẩn.

Đa số chúng ta đều lau chùi smartphone sai cách ảnh 4

5. Những việc không nên làm với các thiết bị điện tử

- Không được làm sạch màn hình bằng rượu hoặc chất tẩy rửa có khả năng mài mòn. 

- Không lau chùi khi đang sử dụng thiết bị hoặc cắm điện.

- Không bao giờ sử dụng bông gòn để làm sạch các cổng kết nối bởi các miếng bông nhỏ có thể bị mắc kẹt trong đó. 

- Không sử dụng quá nhiều nước để lau chùi, hãy thấm vừa đủ ẩm. 

- Không sử dụng vạt áo, quần để lau chùi màn hình, bởi nó có thể tạo ra các vết xước không đáng có.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, khoảng 92% smartphone hiện nay đều chứa vi khuẩn Staphylococcus aureus, E.coli và một số loài khác gây ra các vấn đề tiêu hóa.  
 

Đọc thêm