Điện thoại giảm giá đến 14 triệu đồng dịp cận Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng dịp cận Tết, các hệ thống bán lẻ đã đồng loạt tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, điện thoại giảm giá đến 14 triệu đồng.

Theo báo cáo của Counterpoint Research, lượng điện thoại bán ra trên toàn cầu đã giảm 8% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên các chuyên gia dự báo thị trường sẽ sớm khởi sắc trở lại nhờ những sự kiện siêu sale 12-12, giáng sinh, cuối năm… Đặc biệt là chu kỳ thay thế điện thoại giá rẻ đến tầm trung của người tiêu dùng đang ngày một gia tăng, kỳ vọng sẽ chấm dứt chuỗi sụt giảm liên tục.

Nhiều mẫu điện thoại giảm giá mạnh dịp cận Tết. Ảnh: TIỂU MINH
Nhiều mẫu điện thoại giảm giá mạnh dịp cận Tết. Ảnh: TIỂU MINH

Sức mua tăng cao dịp cận Tết

Cận Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dùng tăng cao bởi tâm lý khách hàng ai cũng mong đợi các chương trình khuyến mãi để mua sắm, nâng cấp điện thoại mới.

“Hệ thống kỳ vọng sức mua của người dùng tăng mạnh vào dịp cận Tết, đây là tín hiệu tốt khi thị trường di động Việt Nam đang dần ấm lên.”- Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông Di Động Việt chia sẻ.

Tương tự, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Thương mại hệ thống FPT Shop cũng cho rằng cuối năm là thời điểm ‘vàng’ để các nhà bán lẻ tập trung kích cầu thị trường.

Điện thoại giảm giá đến 14 triệu đồng

iPhone 15 series được mở bán tại Việt Nam vào ngày 29-9 và đã nhanh chóng “cháy hàng” chỉ trong một thời gian ngắn. Tình trạng này cũng đã từng xảy ra đối với các phiên bản iPhone trước đó. Việc nguồn cung khan hiếm sẽ kéo theo giá iPhone bị đẩy lên, đặc biệt là phiên bản iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Theo khảo sát tại Di Động Việt, iPhone 15 Pro 128 GB và iPhone 15 Pro Max 256 GB hiện đang được bán ra với giá lần lượt là 27,59 triệu đồng (giảm 2,4 triệu đồng) và 32,59 triệu đồng, giảm 6,4 triệu đồng so với giá niêm yết.

iPhone 15 Pro Max giá chỉ còn 32,59 triệu đồng
iPhone 15 Pro Max giá chỉ còn 32,59 triệu đồng.

Tương tự, bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus cũng được điều chỉnh lại mức giá, chỉ còn 21,69 triệu đồng, giảm 3,3 triệu đồng so với trước đó.

Bên cạnh đó, các mẫu điện thoại Samsung cao cấp cũng giảm nhẹ trong dịp cận Tết, đơn cử như Samsung Galaxy Z Flip 4 hiện chỉ còn 11,9 triệu đồng, giảm 14 triệu đồng chỉ sau hơn một năm ra mắt. Tương tự, phiên bản cao cấp hơn là Z Flip 5 cũng chỉ còn 16,9 triệu đồng (giảm 13 triệu đồng), Galaxy S23 Ultra 5G giảm còn 23,79 triệu đồng (giá niêm yết chỉ từ 31,99 triệu đồng).

Theo một nghiên cứu vào năm 2022 của SellCell (một trang web chuyên mua bán điện thoại), tỉ lệ mất giá của các dòng điện thoại Samsung luôn ở mức cao.

Bảng giá các mẫu điện thoại cao cấp đang được giảm giá dịp cận tết. Ảnh: TIỂU MINH
Bảng giá các mẫu điện thoại giảm giá dịp cận tết. Ảnh: TIỂU MINH

Ngoài ra, các mẫu điện thoại tầm trung như Galaxy A05s cũng giảm chỉ còn 3,5 triệu đồng, Galaxy A15 giá chỉ 4,49 triệu đồng, Samsung Galaxy A25 giá chỉ 5,9 triệu đồng… Lưu ý, đây chỉ là mức giá tham khảo ở thời điểm hiện tại, giá sản phẩm có thể thay đổi tùy từng thời điểm và tùy chương trình khuyến mãi của từng hệ thống.

Không chỉ ngành hàng điện thoại giảm giá, các sản phẩm phụ kiện công nghệ phổ biến như Belkin, Mophie, Anker cũng có mức giá tốt trong tháng 1-2024, đơn cử như cáp sạc giá chỉ 59.000 đồng, sạc dự phòng 199.000 đồng, kính cường lực đến từ các thương hiệu như ZAGG, Spigen, UAG giảm đến 60%...

Đại diện một hệ thống bán lẻ chia sẻ, trả góp và thu cũ đổi mới là hai phương thức hiện đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn khi nâng cấp điện thoại. Trong đó đa số người dùng lựa chọn iPhone, các model Android chiếm khoảng 30%, còn lại là các sản phẩm khác.

Đọc thêm