Độc đáo giải pháp cảnh báo buồn ngủ khi lái xe

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại sự kiện Triển lãm Xanh do VinFast tổ chức, VinAI đã giới thiệu hàng loạt công nghệ thông minh và giải pháp giúp đảm bảo an toàn, cảnh báo buồn ngủ khi lái xe.

Hệ thống Giám sát Người lái và Hành khách của VinAI ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể nhận diện các hành vi gây nguy hiểm của người lái như buồn ngủ, say xỉn, hút thuốc, sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông.. từ đó đưa ra các cảnh báo kịp thời.

Đặc biệt, hệ thống này còn tích hợp tính năng điều chỉnh gương tự động lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, hỗ trợ màn hình hiển thị trên kính lái và trợ lý ảo.

Trong khi đó Hệ thống Quan sát Toàn cảnh 360 độ cho phép người lái kiểm soát toàn bộ môi trường xung quanh ô tô, tự động phát hiện xe cộ và chướng ngại vật, “điểm mù”.

Với tính năng Quan sát trong suốt, người lái có thể quan sát được toàn bộ môi trường trước, sau, hai bên và cả phía dưới xe.

Hiện tại các công nghệ, giải pháp kể trên đang được tích hợp trên các mẫu xe VinFast như VFe34, VF5 và mẫu xe eBus dành cho xuất khẩu sang thị trường Châu Âu.

Hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ

Cụ thể, ở mẫu VFe34, Hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ cho khả năng quan sát 360 độ xung quanh xe, xoá bỏ các điểm mù tại các góc thông thường mà tài xế khó quan sát, đặc biệt ở các cung đường, khoảng trống hẹp, dễ va chạm.

Trong khi đó mẫu xe VF5 được tích hợp tính năng camera lùi giúp hiển thị rõ ràng tầm nhìn phía sau xe, hạn chế tối đa điểm mù khi lùi xe.

Đặc biệt mẫu xe eBus dùng để xuất khẩu sang thị trường Châu Âu được tích hợp hệ thống giám sát người lái. Đây là yêu cầu bắt buộc, để mẫu xe mới của VF đáp ứng yêu cầu Quy định An toàn chung của Châu Âu về cảnh báo mất tập trung và buồn ngủ ở tài xế.

ô tô vf5

Đọc thêm