Facebook hiển thị nội dung bất chấp cảm xúc của người dùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo PCMag, sắp tới Facebook và Instagram sẽ hiển thị thêm nhiều nội dung từ người lạ trên News Feed (bảng tin), bất chấp việc người dùng có muốn hay không.

Trong báo cáo quý 2 năm 2022, CEO Meta - Mark Zuckerberg nói rằng: “Hiện tại có khoảng 15% nội dung trên News Feed (bảng tin) được AI đề xuất từ những người, nhóm hoặc tài khoản mà người dùng không theo dõi. Chúng tôi kì vọng những con số này sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm sau”.

facebook

Facebook sắp tới sẽ hiển thị nhiều nội dung từ người lạ. Ảnh: AFP/Getty Images

Zuckerberg đang đặt cược vào các thuật toán AI để mang đến nội dung hấp dẫn cho người dùng, đồng thời tạo ra thêm doanh thu quảng cáo cho công ty.

Chiến lược này đã thể hiện sự thay đổi của Facebook từ việc tập trung quảng bá nội dung từ bạn bè, gia đình… sang đề xuất các nội dung từ người lạ. Tất nhiên, không phải ai cũng thích sự thay đổi này, đặc biệt là việc phải thấy các nội dung không mong muốn từ người lạ.

Trước đó vào tháng 3, Instagram đã tung ra 2 nguồn cấp nội dung mới, được gọi là Favorites (yêu thích) và Following (theo dõi), hiển thị các bài đăng theo thứ tự nội dung. Nếu chỉ muốn xem các bài đăng từ những người bạn theo dõi trên Facebook và Instagram, bạn có thể bấm vào tùy chọn tương ứng ở góc trên bên trái màn hình.

nguon-cap-tin-tuc-facebook-vs-instagram

Xem các nội dung mới nhất từ bạn bè, các nhóm theo dõi. Ảnh: TIỂU MINH

Mới đây, Facebook cũng đã thêm một tab (thẻ) mới với tên gọi Feeds, hiển thị nội dung mới nhất từ bạn bè hoặc những nhóm mà bạn theo dõi.

Đọc thêm