Giải pháp giúp tăng sóng WiFi bằng AI

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, D-Link đã chính thức giới thiệu hàng loạt mẫu router, thiết bị tăng sóng thế hệ mới, tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cải thiện tốc độ WiFi.

Trước đây, Kỷ Nguyên Số đã từng có bài viết hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng điện thoại, router cũ… làm thiết bị tăng sóng WiFi hoặc Access point, tuy nhiên, việc thiết lập tương đối phức tạp, đặc biệt là đối với những người không rành về công nghệ.

d-link-eagle-pro-ai

Dòng thiết bị Eagle Pro AI được tích hợp nhiều tính năng thông minh. Ảnh: TIỂU MINH

Để khắc phục những hạn chế kể trên, bạn có thể sử dụng dòng thiết bị Eagle Pro AI với nhiều tính năng độc quyền như smart router, mesh router và mesh range extender, mang đến tốc độ nhanh hơn (WiFi 6) và ổn định hơn trên nhiều thiết bị, đồng thời khắc phục hoàn toàn hiện tượng nghẽn mạng thường gặp.

Đi kèm theo đó là tính năng AI Parental, hỗ trợ giám sát mạng gia đình, quản lý thời gian con trẻ sử dụng Internet. Ví dụ, nếu lo ngại con trẻ truy cập Facebook, TikTok… hoặc chơi game vào ban đêm mà không lo ngủ, bạn có thể cấm thiết bị của trẻ không được truy cập mạng từ 10 giờ tối đến 7 giờ sáng.

d-link-eagle-pro-ai

Cấm con trẻ truy cập mạng theo từng khung giờ nhất định. Ảnh: TIỂU MINH

So với các mẫu router thông thường, dòng Eagle Pro AI có khả năng tự động điều chỉnh hệ thống, mở rộng khả năng tăng sóng, thay đổi channel tự động để tránh xung đột. Tính năng này đặc biệt phù hợp ở những khu vực đông dân cư, nhiều quán cà phê…

Không dừng lại ở mảng thiết bị mạng cho gia đình, D-Link còn cung cấp giải pháp mạng cho các doanh nghiệp trên nhiều nền tảng, chú trọng vào việc bảo mật và tăng hiệu suất.

d-link-eagle-pro-ai

Mới đây, D-Link đã chọn Thùy Minh (TMC) là nhà phân phối các thiết bị mạng tại thị trường Việt Nam.

Ông Phạm Hoàng Tuấn - Giám đốc Kinh doanh của D-Link Việt Nam chia sẻ: “Sự hợp tác giữa D-Link và Thùy Minh sẽ mang đến cơ hội cho người dùng được trải nghiệm những thiết bị mạng tốt nhất, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến cùng giá thành phù hợp”.

Theo ghi nhận, hiện tại nhiều mẫu router, thiết bị tăng sóng WiFi đang được giảm giá “sập sàn”, đi kèm theo đó là ưu đãi mua 1 tặng 1, đơn cử như mua router DIR-612 được tặng USB thu sóng WiFi DWA-121, hay mua bộ mesh WiFi COVR-1100-3, người dùng sẽ được tặng thêm một sản phẩm COVR-1100-1…

Đọc thêm