Gọi thợ sửa ống nước, sửa xe, cứu hộ... mọi lúc mọi nơi

Theo số liệu báo cáo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ LĐ-TB&XH, tổng kết trên 63 tỉnh, thành cả nước, năm 2018 có tổng số khoảng 2.078.350 sinh viên tốt nghiệp các trường đào tạo nghề, từ sơ cấp, trung cấp đến cao đẳng nghề.

Thị trường lao động đang ngày một tăng nhưng không phải người thợ nào cũng có thể may mắn tìm được công việc phù hợp với trình độ chuyên môn. Một phần vì vấn đề liên lạc, tìm kiếm việc làm từ các bên trung gian còn nhiều khó khăn khiến nhiều người thợ sau khi được đào tạo vẫn chưa tiếp cận được với công việc tiềm năng.

Vì vậy, nhiều người thợ vẫn chưa kết nối được với khách hàng đang có nhu cầu, dẫn đến sự trì trệ trong vấn đề giải quyết khó khăn giữa hai bên. Ngoài ra, mức phí dịch vụ không được thống nhất, tạo ra sự chênh lệch giá cả giữa các hạng mục công việc. Điều đó càng làm cho thị trường lao động mất cân đối nghiêm trọng, nhiều thợ không có công việc ổn định, đời sống hằng ngày khó khăn.

Xu hướng ứng dụng khai thác “nền kinh tế chia sẻ” ra đời cách đây vài năm đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ vào nhu cầu đời sống hằng ngày. Với xu hướng phát triển đó, một ứng dụng để kết nối giữa những người thợ và khách hàng tiềm năng là điều cần thiết.

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Thế Giới Thợ cho smartphone tại địa chỉ http://bit.ly/the-gioi-tho (Android) hoặc http://bit.ly/the-gioi-tho-ios (iOS), tải phiên bản dành cho khách.

Về cơ bản, Thế Giới Thợ sẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm những người thợ xung quanh thích hợp với nhu cầu mà họ cần. Mô hình hoạt động của hệ thống tương tự như với ứng dụng gọi xe công nghệ. Chính vì vậy mà người dùng sẽ không gặp nhiều khó khăn khi sử dụng ứng dụng mới này.

Ngoài ra, người dùng có thể tìm kiếm nhiều thợ đáp ứng nhiều công việc cùng lúc. Ví dụ, người dùng vừa tân trang ngôi nhà, họ có thể vừa tìm đến thợ điện và thợ nước để xem xét lại hệ thống sinh hoạt trong nhà.

Không chỉ hỗ trợ người dùng là khách hàng, ứng dụng cũng giúp cho những người thợ có thể dễ dàng tìm được việc mà họ mong muốn, với mức chi phí hợp lý và cực kỳ nhanh chóng (tải phiên bản Thế giới thợ dành cho thợ).

Ứng dụng sẽ hỗ trợ người thợ có thời gian làm việc hợp lý, phù hợp với thời gian biểu mỗi người, chi phí đủ để chi tiêu hằng ngày và được lựa chọn công việc thích hợp với sở trường của mình.

Đọc thêm