2 cách kiểm tra hàng giảm giá thật hay ảo khi mua hàng online

Trên các trang thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki… người bán hàng hoàn toàn có quyền chỉnh sửa giá sản phẩm (tăng hoặc giảm) để thu hút người mua. Tuy nhiên, không ít shop vẫn sử dụng chiêu trò tăng giá sản phẩm gấp đôi rồi ghi giảm giá khủng, khiến nhiều người mua hớ mà cứ tưởng mua được hàng giảm giá thật. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Hôm nay (9-9), nhiều trang thương mại điện tử đã triển khai chương trình Ngày hội mua sắm với hàng loạt mặt hàng giảm giá khủng. Để tránh mua hàng bị hớ, bạn đọc có thể cài đặt một trong hai tiện ích sau đây.

1. BeeCost

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt tiện ích BeeCost tại địa chỉ http://bit.ly/beecost (Add to Chrome > Add extension), tương thích với Google Chrome, Cốc Cốc, Yandex, Opera… hoặc các trình duyệt sử dụng mã nguồn Chromium. BeeCost hỗ trợ theo dõi giá trên các trang thương mại điện tử phổ biến như Shopee, Tiki, Sendo, Lazada, FPT Shop, Adayroi...

 

Khi hoàn tất, biểu tượng của tiện ích sẽ xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ. Mỗi khi truy cập vào các trang web mua sắm, bạn có thể theo dõi giá sản phẩm theo từng mốc thời gian ở ngay bên dưới, điều này cho phép bạn biết được người bán có giảm giá sản phẩm thực sự hay đây chỉ là chiêu trò khuyến mãi ảo.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể so sánh giá sản phẩm giữa nhiều người bán khác nhau thông qua biểu đồ. Ngoài giải pháp cài đặt tiện ích BeeCost trên trình duyệt, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang web của nhà phát triển tại địa chỉ https://www.beecost.com/, sau đó dán link sản phẩm cần kiểm tra vào khung trống rồi nhấn Tìm kiếm.

2. So sánh và theo dõi giá

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt tiện ích So sánh và theo dõi giá tại địa chỉ http://bit.ly/ssgia, tương thích với Google Chrome, Opera, Cốc Cốc, Yandex,… và các trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium. Khi hoàn tất, biểu tượng của tiện ích sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải.

Về cơ bản, So sánh và theo dõi giá cho phép bạn theo dõi lịch sử bán hàng, sự biến động giá tại:

- Sàn thương mại điện tử: Lazada, Shopee, Tiki, Adayroi, Sendo, Lotte...

- Siêu thị điện máy: Nguyễn Kim, Điện máy Xanh, Điện máy Chợ Lớn, Thiên Hòa, Pico, MediaMart, HC, Samnec...

- Di động: Thế Giới Di Động, FPT Shop, VienThongA, Viettel Store, Hoàng Hà mobile, CellphoneS...

- Tin học: Phong Vũ, Tân Doanh, Thành Nhân, Hà Nội Computer, An Phát, Phúc Anh...

- Bách hóa: Co.opmart, Auchan, Bách hóa Xanh...

- Thời trang: Robins, Canifa, Juno, Vascara, Mia, Yes24...

- Mẹ và Bé: Kidsplaza, Bibomart, Concung, ShopTreTho, Tuticare...

- Sách: Fahasa, Vinabook, Phương Nam...

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần truy cập vào các trang web bán hàng, thương mại điện tử,… và tìm kiếm món hàng cần mua. Kéo xuống bên dưới, người dùng sẽ thấy xuất hiện một biểu đồ hiển thị lịch sử giá (tăng/giảm) của nhiều cửa hàng theo từng màu sắc khác nhau.

Về cơ bản, tính năng này khá hữu ích, cho phép bạn nắm bắt giá của sản phẩm theo từng mốc thời gian, đây là dữ liệu quan trọng để người dùng có thể đưa ra quyết định mua hàng và tiết kiệm được nhiều nhất. Thêm vào đó, bạn còn biết được cửa hàng đó có dùng chiêu trò khuyến mãi ảo, giảm giá ảo hay không.

Để so sánh giá một món hàng giữa nhiều cửa hàng, bạn chỉ cần bấm vào menu nhỏ ở ngay bên dưới và chọn Xem tất cả hoặc bấm vào tên cửa hàng ngay trên biểu đồ.

Ví dụ, chiếc đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit Bip hiện tại đang được bán với giá khoảng 1,52 triệu đồng, trong khi một số cửa hàng khác lại có giá cao hơn đến vài trăm ngàn đồng. Nhờ đó, người dùng có thể biết được nơi nào đang có giá bán tốt nhất và ổn định nhất.

 

Tiện ích này sẽ thường xuyên cập nhật giá bán hàng ngàn sản phẩm của nhiều cửa hàng (chủ yếu là những nơi uy tín), từ đó giúp bạn tránh mua hàng kém chất lượng.

Không chỉ riêng các trang thương mại điện tử mà công cụ này còn hỗ trợ theo dõi giá trên các website bán hàng lớn, trung tâm điện máy, bách hóa xanh, cửa hàng thời trang… giúp cho việc mua sắm trực tuyến trở nên thuận tiện, dễ dàng và an toàn hơn.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc có thể chọn được món hàng ưng ý với mức giá rẻ nhất có thể.

Đọc thêm