HDTV laser hỗ trợ 3D có giá 6.000 USD

HDTV laser hỗ trợ 3D có giá 6.000 USD ảnh 1

Mitsubishi L75-A91 LaserVue. Ảnh: Mitsubishi.

Sau khi đưa ra thông báo, Mitsubishi đã chính thức phát hành những mẫu HDTV Laser đầu tiên hỗ trợ công nghệ 3D, L75-A91 LaserVue với kích thước 75 inch. Khác với nhiều hãng TV hiện nay trên thị trường, thay vì tập trung vào công nghệ Plasma hoặc LCD, Mitsubishi lại chọn công nghệ màn hình đèn chiếu Laser. Do dùng tia Laser để chiếu sau thay cho bóng đèn LED hay huỳnh quang thông thường nên loại màn hình này có khả năng tái tạo dải màu rộng gấp đôi LCD, đồng thời đáp ứng tốt các hình ảnh chuyển động nhanh cùng khả năng tiêu thụ điện năng cực kỳ tiết kiệm, bằng 1/3 so với các màn hình LCD cùng kích thước.

Tuy nhiên, L75-A91 LaserVue TV chỉ là sản phẩm 3D ready, bởi vậy muốn thưởng thức những hình ảnh ba chiều người dùng sẽ phải mua thêm bộ phụ kiện 3D Starter Pack bao gồm 2 kính trập hình động, một bộ phát 3D rời, 3D adapter với điều khiển, cáp HDMI và đĩa Blu-ray 3D Disney với giá trọn bộ 399 USD.

Mẫu HDTV 3D Laser của Mitsubishi còn được trang bị thêm một số tính năng phụ trợ như bộ xử lý video Plush 1080p 5G 12-bit, chế độ hình ảnh Cinema Color, tính năng StreamTV cho phép tải về phim FullHD 1080p từ dịch vụ Vudu, nghe nhạc trên Pandora và xem ảnh từ Flickr và Picasa.

Theo Digital Tech News, nhà sản xuất của Nhật đã chính thức phát hành HDTV 3D 75 inch của mình ra thị trường với giá 5.999 USD, chưa bao gồm gói phụ kiện rời.

Theo Ngân Lê (Sohoa)

Đọc thêm