Hé lộ lý do khiến điện thoại Android hay bị quá nhiệt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo BusinessKorea, các chuyên gia trong ngành tin rằng thiết kế mới nhất của ARM có thể một phần là nguyên nhân gây ra các vấn đề quá nhiệt của Samsung và Qualcomm.

Trước đó, Samsung đã thừa nhận việc điều chỉnh các ứng dụng nhằm giữ cho điện thoại không bị quá nóng.

Theo BusinessKorea, các chuyên gia trong ngành tin rằng các thiết kế mới nhất của ARM có thể là một phần nguyên nhân khiến điện thoại Android bị quá nhiệt.

Không giống như Intel, ARM không sản xuất chip của riêng mình. Thay vào đó, công ty thiết kế bộ xử lý và cấp phép những thiết kế đó cho bất kỳ công ty nào quan tâm.

Điện thoại Samsung bị quá nhiệt có thể một phần do thiết kế của ARM. Ảnh: TIỂU MINH

Điện thoại Samsung bị quá nhiệt có thể một phần do thiết kế của ARM. Ảnh: TIỂU MINH

Qualcomm và Samsung là hai khách hàng lớn nhất của ARM, sử dụng thiết kế của ARM trong các bộ vi xử lý cao cấp Snapdragon và Exynos.

Điều thú vị là chip của Apple dường như không bị ảnh hưởng, mặc dù cũng dựa trên thiết kế của ARM. Các chuyên gia cho rằng Apple và ARM có thể đã điều chỉnh bộ vi xử lý để sử dụng trên nền tảng iOS.

Ngược lại, Samsung và Qualcomm phải sản xuất chip cho nhiều nhà sản xuất thiết bị và phiên bản Android khác nhau, khiến những bộ vi xử lý đó khó được tối ưu hóa tốt như A series hoặc M1 của Apple.

Hy vọng rằng Qualcomm và Samsung sẽ tìm ra cách hiệu quả để điều chỉnh thiết kế của họ nhằm cạnh tranh với Apple.

Đọc thêm