iPhone 8 Plus 64 GB giá chỉ còn 6,79 triệu đồng

Theo ghi nhận tại các hệ thống bán lẻ điện thoại, sức mua các dòng iPhone cũ như iPhone 8 Plus, iPhone X… tăng nhẹ so với vài tháng trước đó. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi đại đa số mọi người đều bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

iPhone 8 Plus 64 GB (đã qua sử dụng) hiện đang được bán ra với mức giá 6,79 triệu đồng, giảm nhẹ 500.000 đồng so với trước đó. Tương tự, phiên bản iPhone X ra mắt cùng thời điểm cũng chỉ còn 7,79 triệu đồng. Động thái điều chỉnh nhẹ mức giá đã giúp các sản phẩm có thể đến tay nhiều người tiêu dùng hơn.

iphone-8-vs-iphone-8-plus

Ra mắt cùng lúc với iPhone X (2017) nên iPhone 8 Plus được thừa hưởng nhiều tính năng cao cấp. Máy không có nhiều sự khác biệt về ngoại hình so với người tiền nhiệm (iPhone 7 Plus) ngoại trừ mặt lưng được làm bằng kính, hỗ trợ sạc nhanh 18 W và sạc không dây.

iPhone 8 Plus có màn hình 5,5 inch (độ phân giải 1080p), đi kèm theo đó là công nghệ True Tone có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ màu sắc tùy vào ánh sáng môi trường xung quanh.

So với các mẫu điện thoại Android hiện nay, viên pin trên iPhone 8 Plus có dung lượng khá “khiêm tốn”, chỉ 2.900 mAh. Tuy nhiên, vì được tối ưu tốt phần cứng lẫn phần mềm nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị liên tục cả ngày dài, đi kèm theo đó là công nghệ sạc nhanh, hỗ trợ sạc 50% pin trong vòng 30 phút.

Về phần cứng, iPhone 8 Plus được trang bị bộ vi xử “cây nhà lá vườn” A11 Bionic, cho khả năng xử lý nhanh hơn 25% so với dòng A10, RAM 3 GB, camera kép 12 MP, khẩu độ f/1.8 cùng khả năng chống rung quang học.

Camera selfie ở mặt trước đã được nâng lên 7 MP, khẩu độ f/2.2, đi kèm theo đó là hàng loạt bộ lọc đặc sắc. Tất nhiên, máy vẫn hỗ trợ quay video 4K 60 fps (khung hình/giây) tương tự như các phiên bản trước đó.

iPhone 8 Plus là phiên bản cuối cùng vẫn còn nút Home vật lý, sử dụng Touch ID (vân tay) để mở khóa thiết bị thay vì Face ID (khuôn mặt).

Giống như các mẫu điện thoại cao cấp trên thị trường, iPhone 8 Plus cũng hỗ trợ kháng bụi, kháng nước theo chuẩn IP68. Điều này đồng nghĩa với việc điện thoại có thể chịu được nước ở độ sâu 1 m trong vòng 30 phút, tuy nhiên, Apple vẫn khuyến cáo người dùng không nên sử dụng điện thoại dưới nước để hạn chế thiệt hại.

Đọc thêm