iPhone X giá chỉ còn 3,6 triệu đồng?

Về cơ bản, iPhone bypass là những thiết bị dính iCloud và được các bên thứ ba sử dụng phần mềm để vượt qua màn hình Activation Lock. Sau khi bypass thành công, bạn có thể sử dụng các chức năng cơ bản trên máy hoàn toàn bình thường, tuy nhiên, một số tính năng sẽ bị tạm thời vô hiệu hóa.  

iPhone-bypass

iPhone bypass thường có giá rất rẻ và đi kèm với nhiều rủi ro. Ảnh: Internet

Thông thường giá của những sản phẩm này còn rẻ hơn cả iPhone Lock (phiên bản khóa mạng), chỉ bằng 1/4 so với máy chính hãng. Ví dụ, nếu iPhone 7 (đã qua sử dụng) có giá 3,8 triệu đồng, máy Lock 2,7 triệu đồng thì máy bypass chỉ khoảng 1,5 triệu đồng. 

iPhone-bypass

Rất nhiều bài đăng bán iPhone bypass trên Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

Anh Văn Lành, kỹ thuật viên tại một cửa hàng sửa chữa điện thoại tại TP.HCM, cho biết vì là phần mềm bypass không chính thống nên khi người dùng Restore, máy sẽ trở về trạng thái ban đầu (tức là dính iCloud).

Lưu ý, việc chọn mua iPhone bypass sẽ khiến người dùng gặp nhiều rủi ro về sau, rõ ràng, độ ổn định là thứ mà những sản phẩm này không thể mang lại. Bên cạnh đó, việc thiếu hụt nhiều tính năng đôi khi cũng sẽ khiến bạn gặp ức chế trong quá trình sử dụng.

Để tránh mua nhầm phải iPhone, iPad bypass, bạn hãy sử dụng số serial hoặc IMEI để kiểm tra tình trạng iCloud. Nếu thông báo tại mục iCloud status là Clean thì máy bình thường và ngược lại, người dùng nên hạn chế mua iPhone bypass để khỏi rước bực vào thân. 

Bên cạnh đó, như đã nói ở trên, bạn cũng có thể Restore máy về trạng thái ban đầu để kiểm tra bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Reset (đặt lại) - Erase all content and settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt), nhập mật mã khi được yêu cầu.

Rõ ràng những sản phẩm có giá rẻ bất ngờ thường đi kèm với nhiều rủi ro và khiến bạn gặp ức chế trong quá trình sử dụng. 

Đọc thêm