Khám phá chiếc taxi điện bay trên nước 'SeaBubbles'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, tại Paris, Pháp một nhà sản xuất đã cho cho ra mắt một dịch vụ taxi bay thương mại chạy bằng điện trên nước.

Hiện nay, ô tô điện bay và thuyền chạy bằng điện đang dần trở thành bình thường mới cho du lịch. Trong khi quá trình phát triển ô tô bay đang nóng lên, thì taxi bay đã xuất hiện và được đưa vào sử dụng ở Pháp.

Chiếc taxi điện bay trên nước có tên là SeaBubbles. Ảnh: Motorbiscuit.

Chiếc taxi điện bay trên nước có tên là SeaBubbles. Ảnh: Motorbiscuit.

Được biết, một dịch vụ đưa đón thương mại ở Paris đã sử dụng những chiếc taxi bay điện năm chỗ ngồi này. Chiếc xe này có tên gọi là “SeaBubbles,” dịch vụ đưa đón hiện có sẵn cho công chúng sử dụng.

Chiếc xe này, lần đầu tiên được hạ thủy để thử nghiệm vào năm 2017. Nó chạy bằng điện sẽ đón hành khách tại bến tàu Veyrier-du-Lac. Từ đó, hành khách sẽ đến Annecy les Marquisats.

Hiện nay, nhà sản xuất SeaBubbles Mobility và Agglomération du Grand Annecy đang kết hợp các lực lượng để mở rộng dịch vụ giao thông công cộng đến các khu vực khác của Paris và hơn thế nữa.

Theo nhà sản xuất những chiếc xe được thiết kế thân thiện với môi trường, nhằm tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của mặt nước, không gây tiếng ồn và không gây ô nhiễm. Hiện mỗi ngày có tám chuyến khứ hồi và bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối.

Hiện mỗi ngày có tám chuyến khứ hồi và bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối. Ảnh: Motorbiscuit.

Hiện mỗi ngày có tám chuyến khứ hồi và bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối. Ảnh: Motorbiscuit.

Thân SeaBubble gắn trên các lá hình chữ T ngược. Các lá này được ngăn cách bằng các cánh, với các bộ truyền động điều chỉnh độ cao lên khỏi mặt nước. Lượng nước dịch chuyển ở thân thấp hơn đáng kể, điều này tạo ra ít tiếng ồn.

Hệ thống điều khiển động giám sát dữ liệu chuyến bay thông qua các máy tính trên tàu và các cảm biến được rải khắp thân tàu. Một hệ thống quán tính cũng điều chỉnh chính xác các cánh tà. Bên cạnh những ưu điểm này, thiết kế và công nghệ kết hợp cũng giúp loại bỏ chứng say sóng.

Tốc độ bay của Seabubbles là 13 hải lý/giờ. Ảnh: Motorbiscuit.

Tốc độ bay của Seabubbles là 13 hải lý/giờ. Ảnh: Motorbiscuit.

Theo nhà sản xuất chuyến đi giống như “một bong bóng nổi trên mặt nước”. Điều này là do động cơ đẩy điện trơn tru và không có tiếng ồn của động cơ. Tốc độ bay của Seabubbles là 13 hải lý/giờ.

Cùng với đó, nó cung cấp “sóng bằng không, tiếng ồn bằng không và khí thải ô nhiễm bằng không”. Hành khách có tầm nhìn tuyệt đẹp qua các cửa sổ lớn có bản lề kéo và các tấm mui hình cánh bướm có thể lật lên. Kết hợp lại, nó cung cấp số lượt xem gần như không giới hạn.

Được biết, hiện nay nhà sản xuất SeaBubbles nhắm đến nhiều giải pháp taxi bay hơn. Họ đang phát triển một loại taxi nước lớn hơn có sức chứa 12 hành khách mà nó gọi là “SmartBubbles”.

Đây là một loại taxi chở khách thân thiện với môi trường. Ảnh: Motorbiscuit.

Đây là một loại taxi chở khách thân thiện với môi trường. Ảnh: Motorbiscuit.

Chiếc taxi lớn hơn này sẽ có các cánh ngầm có thể thu vào. SmartBubbles đi kèm với hệ thống đẩy bằng điện hoặc hydro. Nó đã được thử nghiệm và SeaBubbles hy vọng sẽ kết thúc trong những tháng tới.

Bên cạnh taxi bay trên mặt nước mới này, Seabubbles tiếp tục phát triển hệ thống pin điện của mình. Họ đang hoàn thiện một hệ thống sạc mới và có thể sạc đầy pin của tàu trong bốn phút.

Nhìn chung, đây là một loại taxi chở khách thân thiện với môi trường, cung cấp một phương tiện di chuyển bằng đường thủy tiên tiến và cải tiến.

Motorbiscuit

Đọc thêm