Khám phá taxi hàng không tự hành do Trung Quốc sản xuất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Taxi hàng không tự hành của nhà sản xuất Ehang (Trung Quốc) đã ra mắt chính thức ở châu Mỹ Latinh với cuộc trình diễn công khai ở Costa Rica.

Taxi hàng không tự hành có tên là EH216-S mới đây đã hoàn thành một chuyến bay tiên phong khác trên con đường chinh phục thị trường toàn cầu.

Khám phá taxi hàng không tự hành do Trung Quốc sản xuất.jpg
Taxi hàng không tự hành của nhà sản xuất Ehang (Trung Quốc) đã ra mắt chính thức ở châu Mỹ Latinh với cuộc trình diễn công khai ở Costa Rica. Ảnh: EHang.

Nhà sản xuất EHang đã trở thành một trong những công ty thành công nhất trên toàn thế giới trong việc thu hút khách hàng quốc tế. Chiếc taxi hàng không tự hành hàng đầu của nó đã trở thành chiếc eVTOL (cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện) đầu tiên được lực lượng cảnh sát lựa chọn trở thành một phần của đội bay chính thức và điều đó đã xảy ra ở Tây Ban Nha.

Chiếc taxi hàng không tự hành điện cũng sắp bắt đầu dịch vụ thương mại ở UAE và Mỹ Latinh, bên cạnh các hợp đồng lớn của công ty ở Trung Quốc.

Taxi hàng không tự hành EH216-S nổi bật trên thị trường eVTOL nhờ khả năng tự hành đã được chứng nhận và đây là loại đầu tiên đạt được loại chứng nhận này.

Mặc dù, nó rất linh hoạt như hầu hết các eVTOL khác, nhưng taxi hàng không tự hành do Trung Quốc sản xuất sẽ chủ yếu nhắm đến thị trường du lịch trên không.

Mục tiêu là ngắm cảnh trên không thông qua các hoạt động bay không chỉ không phát thải mà còn không có phi công. Sự thay đổi này có thể làm giảm đáng kể chi phí tổng thể trong lĩnh vực này và cũng mang lại giải pháp thay thế bền vững về lâu dài.

Công ty EHang có kế hoạch triển khai mô hình tương tự mà họ đã hình dung cho Trung Quốc ở những nơi khác trên thế giới. Ở Mỹ Latinh, nó bắt đầu với Costa Rica. Đây là nơi taxi hàng không tự hành EH216-S có thể sớm bắt đầu thực hiện việc đi lại từ sân bay đến thành phố và khu nghỉ dưỡng một cách sáng tạo.

Khám phá taxi hàng không tự hành do Trung Quốc sản xuất.jpg
Phiên bản taxi hàng không tự hành của Trung Quốc là một chiếc máy bay nhỏ gọn, hai chỗ ngồi. Ảnh: EHang.

Các nhà điều hành khách sạn có thể sử dụng chiếc máy bay không có phi công này làm công cụ vận chuyển trong khu nghỉ dưỡng và du lịch trên không.

Taxi eVTOL tự hành đã cho thấy những gì nó có thể làm trong chuyến bay trình diễn ngắn tại khu nghỉ dưỡng Reserva Conchal ở tỉnh Guanacaste xinh đẹp của Costa Rica. Các đối tác của EHang trong nỗ lực này là nhà đổi mới AAM (Advanced Air Mobility) Bluenest của Globalvia, Sân bay Guanacaste và bộ phận khách sạn của FIFCO.

Hiện công ty EHang đang mở đường cho các hoạt động trong tương lai ở Mỹ Latinh, những chiếc đầu tiên trong số 100 đơn đặt hàng máy bay đang sẵn sàng được chuyển đến Abu Dhabi.

Đơn đặt hàng lớn này là kết quả hợp tác của công ty Trung Quốc với Cụm SAVI (Công nghiệp xe thông minh và tự hành), do Bộ Phát triển Kinh tế Abu Dhabi (ADDED) và Văn phòng Đầu tư Abu Dhabi (ADIO) thành lập.

Không phải tất cả 100 chiếc của EHang eVTOL hoạt động ở Abu Dhabi đều là taxi hàng không. Một số trong số chúng sẽ bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực hậu cần (cấu hình EH216-L của EHang eVTOL) và chữa cháy (cấu hình EH216-F).

Phiên bản taxi hàng không tự hành của Trung Quốc là một chiếc máy bay nhỏ gọn, hai chỗ ngồi được thiết kế cho các chuyến bay tầm ngắn lên tới 22 dặm (35 km) với tốc độ tối đa 80,7 dặm/giờ (130 km/h).

Theo Autoevolution

Đọc thêm