Làm thế nào để sạc iPhone nhanh hơn?

Mặc dù iPhone đã được trang bị công nghệ sạc nhanh, tuy nhiên nó chẳng ăn thua gì so với các smartphone chạy Android. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để sạc iPhone nhanh hơn khi bạn không có nhiều thời gian.

1. Sạc iPhone bằng bộ sạc chuyên dụng

Đa số người dùng thường sạc smartphone bằng cổng USB trên laptop, tuy nhiên đây không phải là cách hiệu quả để sạc iPhone hoặc iPad. Theo đó, cổng USB 1.0 hoặc 2.0 chỉ cung cấp dòng ra khoảng 0.5A, trong khi cổng USB 3.0 thì cao hơn đôi chút lên đến 0.9A, vẫn còn thấp hơn so với bộ sạc tiêu chuẩn của iPhone (1A). Do đó bạn nên sạc iPhone bằng cục sạc thay vì kết nối thông qua cổng USB ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ là cổng USB Type-C trên MacBook Retina 12 inch lại hỗ trợ đến 3A. 

Làm thế nào để sạc iPhone nhanh hơn? ảnh 1
Hạn chế sạc iPhone hoặc iPad bằng cổng USB trên laptop.

2. Sử dụng cục sạc của iPad

Bộ sạc iPad cung cấp dòng ra lên đến 2.1A (12W), cho khả năng sạc pin nhanh hơn nhiều lần so với bộ sạc tiêu chuẩn của iPhone (1A). Ví dụ, iPhone 6 Plus có thể được sạc đầy trong khoảng 2 giờ 30 phút khi sử dụng bộ sạc iPad, trong khi đó nếu xài bộ sạc đi kèm thì sẽ mất hơn 3 giờ 45 phút.

3. Sử dụng cáp Lightning chính hãng 

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng cáp Lightning chính hãng và bộ sạc đi kèm iPhone. Việc sử dụng các loại cáp giá rẻ được bán tràn lan ngoài lề đường sẽ dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ, đồng thời tốc độ sạc cũng sẽ bị hạn chế. 

Thực tế, các bộ sạc giả chỉ cung cấp được khoảng một nửa công suất so với hàng thật. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất gấp đôi thời gian để sạc đầy pin cho iPhone. Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khác mà bạn nên cảnh giác với những bộ sạc giả.

Làm thế nào để sạc iPhone nhanh hơn? ảnh 2
Tránh sử dụng sạc và cáp giả được bán tràn lan ngoài đường.

Điển hình như trường hợp anh T.Hiếu ở quận Tân Phú: “Sau khi bộ sạc đi kèm bị hư, tôi đã mua một bộ sạc iPhone với giá 150.000 đồng ở ngoài lề đường. Những lần sạc đầu tiên không có vấn đề gì, tuy nhiên sau đó tôi chạm vào iPhone khi đang sạc thì có cảm giác tê tê, vài ngày sau thì iPhone bị cháy màn hình.” 

4. Không sử dụng iPhone trong khi sạc

Điều này cũng không có gì khó hiểu, bởi nếu bạn sử dụng iPhone trong lúc sạc thì nó sẽ tiêu thụ điện năng và làm chậm quá trình sạc. Ngoài ra, bạn cũng nên chuyển thiết bị về chế độ máy bay để tắt hoàn toàn các kết nối, đây là một trong những cách để sạc pin nhanh nhất khi bạn không có nhiều thời gian. 

 

Đọc thêm