Mẹo tăng tốc sạc nhanh smartphone chỉ với 5 phút

1. Sạc nhanh hơn với bộ sạc có dòng ra lớn

Đa số các smartphone hiện nay đều sử dụng cổng sạc microUSB, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là cục sạc nào cũng giống nhau. Do đó, để sạc được nhiều pin trong thời gian ngắn nhất, bạn hãy luôn sử dụng cục sạc chính hãng hoặc những sản phẩm có dòng ra lớn hơn (chẳng hạn như sạc smartphone bằng cục sạc của tablet). Hạn chế sạc smartphone thông qua cổng USB của laptop, vì nguồn điện nhỏ nên thời gian sạc sẽ lâu hơn bình thường.

Mẹo tăng tốc sạc nhanh smartphone chỉ với 5 phút ảnh 1

2. Chuyển sang chế độ Airplane

Khi chuyển sang chế độ máy bay (Airplane mode), các tính năng như nghe gọi, sử dụng Wi-Fi hay 3G đều sẽ bị vô hiệu hóa. Việc này sẽ giúp smartphone có thể sạc nhanh hơn. 

Mẹo tăng tốc sạc nhanh smartphone chỉ với 5 phút ảnh 2


3. Hãy tắt màn hình điện thoại 

Nếu không phải làm gì trên điện thoại, bạn hãy tắt màn hình để nó có thể sạc nhanh hơn. 

4. Tắt bớt các dịch vụ không cần thiết

Trước khi cắm sạc smartphone, hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt hết các dịch vụ như GPS, Bluetooth, Push Notifications, NFC và Wi-Fi. Không cho phép các ứng dụng được tự động cập nhật hoặc sao lưu.

5. Sử dụng cáp sạc USB loại tốt 

Để có được kết quả tốt nhất khi sạc, bạn hãy luôn luôn sử dụng cáp USB đi kèm với điện thoại. Tránh xài các loại cáp đa năng hoặc giá rẻ, bởi nó có thể không truyền được tối đa năng lượng nên thời gian sạc sẽ lâu hơn. 

Mẹo tăng tốc sạc nhanh smartphone chỉ với 5 phút ảnh 3

Đọc thêm