Làm thế nào để vào Facebook và Messenger nhanh hơn?

1. Facebook Lite và Messenger Lite

Về cơ bản, Facebook Lite là phiên bản thu gọn, được loại bỏ bớt những thành phần không cần thiết, giúp tăng tốc độ tải trang và tiết kiệm dữ liệu di động đắt đỏ. Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Facebook Lite cho smartphone tại địa chỉ http://bit.ly/fb-lite-kns, tương thích với các thiết bị Android. 

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản với các tùy chọn bảng tin, kết bạn, tin nhắn, thông báo, tìm kiếm và menu.

Làm thế nào để vào Facebook và Messenger nhanh hơn?

Facebook Lite bị loại bỏ nhiều tính năng không cần thiết. Ảnh: MINH HOÀNG

Với Facebook Lite, người dùng vẫn có thể đăng status kèm ảnh nền, hình ảnh và video. Những phần bị lược bỏ bao gồm ảnh 360 độ, tạo slideshow, tạo nội dung theo dạng danh sách…

Messenger Lite cho phép người dùng nhắn tin, gọi video miễn phí với bạn bè dễ dàng khi mạng chậm, đồng thời giúp điện thoại chạy mượt mà hơn. Theo thống kê, Messenger hiện đang có hơn 1,2 tỉ người sử dụng hàng tháng. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là hàng loạt tính năng không thực sự hữu ích, khiến điện thoại mất nhiều thời gian và dữ liệu di động để tải nội dung. 

Nếu muốn loại bỏ những rắc rối kể trên, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Messenger Lite. Đây là phiên bản thu gọn được Facebook ra mắt cách đây khoảng một năm trước, dự định dành riêng cho các thị trường có kết nối Internet chậm hoặc những thiết bị có bộ nhớ trong thấp.

Làm thế nào để vào Facebook và Messenger nhanh hơn?

Cụ thể, Messenger Lite sẽ loại bỏ phần trò chơi, tính năng Secret Conversations (cuộc trò chuyện bí mật), Stories, quảng cáo,… Ứng dụng chỉ tập trung vào những tính năng thật sự cần thiết như nhắn tin, gửi hình ảnh, video, gọi điện thoại, gọi video,…

Giao diện chính của ứng dụng khá đơn giản với ba mục chính gồm Trang chủ (hiển thị các cuộc trò chuyện hiện tại), Danh bạ và cuối cùng là Hồ sơ, nơi bạn có thể điều chỉnh các thiết lập liên quan đến thông báo, tin nhắn chờ, chuyển đổi tài khoản, báo cáo vấn đề,…

Làm thế nào để vào Facebook và Messenger nhanh hơn?

Người dùng có thể nhắn tin, gọi video miễn phí với bạn bè bằng Messenger Lite. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo thử nghiệm, Messenger Lite hoạt động khá mượt mà, đặc biệt dung lượng của ứng dụng chỉ chiếm khoảng 10 MB trên điện thoại (ít hơn gần 10 lần so với Messenger). Điều này đồng nghĩa với việc phần mềm sẽ ít tiêu hao dữ liệu di động, giúp tiết kiệm pin tốt hơn.

2. Friendly

Hiện tại Messenger Lite và Facebook Lite chỉ mới có phiên bản dành cho Android, nếu đang sử dụng iOS, bạn có thể cài đặt ứng dụng Friendly trên App Store.

Làm thế nào để vào Facebook và Messenger nhanh hơn?

Ứng dụng được cung cấp miễn phí trên App Store và Google Play. Ảnh: MINH HOÀNG

Mặc dù được cung cấp hoàn toàn miễn phí nhưng Friendly lại hỗ trợ khá nhiều tính năng như:

- Gộp Facebook và Messenger thành một ứng dụng.

- Hỗ trợ thay đổi màu sắc giao diện.

- Tải video và các bài viết bất kỳ chỉ với một cú chạm.

- Đánh dấu các bài viết có chứa từ khóa nổi bật.

- Hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc.

- Hoạt động mượt mà trên các thiết bị cấu hình thấp…

Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy nhấn Add Account > Facebook hoặc Instagram và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Giao diện của Friendly khá thân thiện với các nút chức năng quen thuộc, ứng dụng có tốc độ hoạt động tương đối nhanh vì đã lược bỏ bớt các thành phần không cần thiết.

Friendly cho phép người dùng trò chuyện với bạn bè trực tiếp trong một giao diện duy nhất. Ở góc phải mỗi bài viết sẽ có thêm biểu tượng đám mây, khi nhấp vào, người dùng có thể lưu lại bài viết (Save post with), sao chép nội dung (Copy text) hoặc tải video và lưu vào thư viện (Download video to camera roll) chỉ với một cú chạm.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm