Lý do vì sao người dùng điện thoại Samsung nên cập nhật ngay lập tức?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Vừa qua, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã phát hành bản cập nhật bảo mật tháng 5 cho người dùng điện thoại Samsung, giúp khắc phục 45 lỗi bảo mật nguy hiểm.

Samsung phát hành bản cập nhật bảo mật tháng 5-2024

Theo SamMobile, bản cập nhật bảo mật tháng 5-2024 hiện đã có sẵn cho người dùng điện thoại Galaxy S24, Galaxy S24+ và Galaxy S24 Ultra tại thị trường Mỹ và châu Âu. Người dùng các model khác sẽ sớm nhận được bản cập nhật trong thời gian tới.

Bản cập nhật tháng 5 năm 2024 cho dòng Galaxy S24 có dung lượng khoảng 519 MB, giúp khắc phục tổng cộng 45 lỗi bảo mật trên các thiết bị Galaxy.

Để kiểm tra bản cập nhật, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải xuống và cài đặt).

Người dùng điện thoại Samsung nên cập nhật ngay lập tức. Ảnh: TIỂU MINH
Người dùng điện thoại Samsung nên cập nhật ngay lập tức. Ảnh: TIỂU MINH

Bắt đầu từ dòng Galaxy S24, Samsung đã thay đổi chính sách hỗ trợ cập nhật phần mềm. Cụ thể, công ty cam kết sẽ cung cấp các bản cập nhật bảo mật và hệ điều hành trong 7 năm, cao hơn đáng kể so với trước đó và so với các hãng khác. Các thiết bị đời cũ vẫn sẽ được hỗ trợ cập nhật hàng tháng, hàng quý hoặc 6 tháng một lần.

Vì sao người dùng điện thoại Samsung nên cập nhật ngay lập tức?

Việc đảm bảo điện thoại luôn được cập nhật sẽ giúp người dùng hạn chế bị tấn công. Thông thường, các bản cập nhật này sẽ giúp khắc phục các lỗ hổng bảo mật mà tin tặc có thể khai thác để chiếm quyền điều khiển thiết bị, đánh cắp dữ liệu hoặc cài đặt phần mềm theo dõi.

Khi các mối đe dọa mạng không ngừng phát triển, việc cài đặt các bản cập nhật bảo mật sẽ là đóng vai trò như một lá chắn, bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa đã được xác định.

Điện thoại thông minh của chúng ta chứa rất nhiều dữ liệu, từ thông tin đăng nhập ngân hàng, email, hình ảnh… Do đó, việc cập nhật sẽ giúp tin tặc khó khai thác dữ liệu trên điện thoại hơn.

Bên cạnh đó, đôi khi các bản cập nhật phần mềm còn bao gồm các bản sửa lỗi có thể cải thiện hiệu suất và độ ổn định tổng thể của điện thoại. Điều này có thể mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà hơn và ít sự cố hơn.

Bổ sung các tính năng AI cho điện thoại Samsung đời cũ

Trước đó không lâu, Samsung cũng đã phát hành bản cập nhật One UI 6.1 cho các mẫu điện thoại cao cấp năm 2021 và 2022, đơn cử như Samsung Galaxy S22, Galaxy S21, Galaxy Z Fold 4, Galaxy Z Flip 4, Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Flip 3... bổ sung hàng loạt tính năng AI thông minh. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải nâng cấp lên Galaxy S24 mới có thể trải nghiệm các tính năng AI.

Lưu ý, đối với các mẫu điện thoại quá cũ, bản cập nhật One UI 6.1 chỉ bổ sung một số tính năng AI giới hạn (không đầy đủ như trên Galaxy S24). Đơn cử như nếu đang sử dụng dòng Galaxy S21 hoặc Z Flip 3, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng tính năng Circle to Search (vẽ vòng tròn để tìm kiếm), Generative Photo Editing (chỉnh sửa ảnh sáng tạo)…

Đọc thêm