Mẫu smartphone có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới

Theo dữ liệu của Ookla, bộ đôi iPhone 8, 8 Plus và iPhone X có tốc độ kết nối Internet khá nhanh, vượt mặt gần như tất cả mẫu smartphone cao cấp hiện nay. Việc kết nối Internet nhanh cho phép người dùng có thể truy cập trang web, xem phim, gọi video với chất lượng cao hơn…

Sau trào lưu thiết kế màn hình tràn viền, “tai thỏ”, các nhà sản xuất bắt đầu tập trung quảng cáo cho smartphone bằng tốc độ kết nối Internet.

Một phát ngôn viên của Apple cho biết: “Với tối đa 27 băng tần LTE, nhiều hơn bất kỳ smartphone nào khác, iPhone cung cấp phạm vi phủ sóng LTE tốt nhất thế giới”. Theo phân tích của IDC, trong năm 2017 Apple đã bán được 216 triệu chiếc iPhone, tuy nhiên vị trí đầu tiên vẫn thuộc về Samsung với hơn 317 triệu chiếc smartphone.

Trong bài kiểm tra tốc độ kết nối Internet, Samsung Galaxy S9 có tốc độ tải xuống trung bình (dựa trên các nhà mạng tại Mỹ) là 38,9 Mb/giây. Phiên bản lớn hơn là S9 Plus cho tốc độ khoảng 38,4 Mb/giây. Trong khi đó iPhone X chỉ dừng lại ở con số 29,7 Mb/giây, bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus có tốc độ tải xuống lần lượt là 28,6 Mb/giây và 29,4 Mb/giây.

Dữ liệu phân tích của Ookla cho thấy iPhone X hoạt động nhanh hơn trên mạng không dây của Verizon với tốc độ trung bình 31,5 Mb/giây và chậm nhất khi sử dụng nhà mạng Sprint với tốc độ 25,1 Mb/giây. Trong khi đó Galaxy S9 Plus có tốc độ trung bình 38,2 Mb/giây khi sử dụng mạng Verizon và 34,2 Mb/giây đối với nhà mạng Sprint. Pixel 2 XL của Google cung cấp tốc độ 33,9 Mb/giây và Pixel 2 nhỏ hơn cho tốc độ 34,4 Mb/giây. Mẫu smartphone Huawei Mate 10 Pro chỉ đạt được tốc độ 22 Mb/giây tại thị trường Mỹ. 

Dữ liệu của Ookla về tốc độ kết nối Internet có thể sẽ trở thành yếu tố quyết định mua smartphone trong năm tới khi các ông lớn đang có kế hoạch xây dựng mạng 5G, dịch vụ và tốc độ nhanh gấp nhiều lần so với hiện tại. Tuy nhiên, Apple thường rất chậm chân trong việc này và thích chờ đến khi các tiêu chuẩn được thiết lập và các mạng được xây dựng hoàn chỉnh.

Tốc độ tải xuống dữ liệu trên smartphone là sự kết hợp giữa modem LTE và phần cứng. Apple trang bị modem của Intel và Qualcomm trên các mẫu iPhone mới nhất. Cụ thể, các mẫu điện thoại được mua từ nhà mạng Verizon và Sprint sẽ sử dụng chip của Qualcomm, trong khi hai nhà mạng còn lại là AT&T và T-Mobile sử dụng modem di động của Intel. Modem của Qualcomm thường nhanh hơn modem của Intel nhưng Apple đã sử dụng phần mềm để giữ cho tốc độ của cả hai gần như tương đương nhau. 

Trước đó, Apple và Qualcomm đã dính vào một vụ tranh chấp pháp lý trên toàn thế giới. Apple cho rằng Qualcomm đã sử dụng vị thế của mình để buộc hãng này và các nhà sản xuất điện thoại phải trả phí cấp phép công nghệ. Để tránh bị lệ thuộc, công ty đã chuyển sang sử dụng modem của Intel trên một số mẫu thiết bị. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.


Đọc thêm