Mẹo chặn quảng cáo khi sử dụng smartphone

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, quảng cáo được xem là nguồn thu chính giúp các lập trình viên có kinh phí duy trì và phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, có khá nhiều công ty đã lạm dụng việc này và hiển thị quảng cáo tràn lan, gây khó khăn trong việc sử dụng và làm giảm trải nghiệm của người dùng.


Xem thêm: Cách chặn quảng cáo độc hại và theo dõi trên smartphone - Nhiều trang web hiện nay thường sử dụng cookies, chèn mã độc hoặc javascript để theo dõi thói quen, hành vi lướt web của người dùng, ăn cắp thông tin cá nhân và hiển thị các cảnh báo virus giả mạo… Làm cách nào để ngăn chặn tình trạng trên?


Cách tắt quảng cáo khi sử dụng smartphone

 Cụ thể, đa phần các quảng cáo chỉ hiển thị khi smartphone được kết nối Internet (Wi-Fi, 3/4G…). Do đó để ngăn chặn việc này, bạn chỉ cần chuyển thiết bị sang chế độ máy bay (Airplane mode).

Kích hoạt chế độ máy bay trên smartphone chạy Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Đối với iPhone, bạn hãy vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Control Center, sau đó chạm vào biểu tượng máy bay. Tương tự, nếu đang sử dụng Android, người dùng cần trượt từ trên xuống để mở thanh thông báo, sau đó thực hiện tương tự. Lưu ý, khi chuyển sang chế độ máy bay, toàn bộ kết nối trên điện thoại gồm Wi-Fi, 3/4G, Bluetooth, di động… đều sẽ bị vô hiệu hóa.

Tất nhiên, mẹo này chỉ áp dụng đối với các trò chơi, ứng dụng không yêu cầu kết nối Internet. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian sử dụng pin trên điện thoại sẽ lâu hơn. 

mua ứng dụng

Mua ứng dụng là cách tôn trọng bản quyền và có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Ảnh: MINH HOÀNG

Đa số các nhà phát triển đều cung cấp thêm phiên bản trả phí (khoảng 1-5 USD), bổ sung nhiều tính năng đặc biệt và loại bỏ quảng cáo. Do đó nếu cảm thấy yêu thích trò chơi hoặc ứng dụng, bạn hãy xem xét đến việc mua phần mềm để hỗ trợ các nhà phát triển. 

Hãy tạo cho mình thói quen tôn trọng bản quyền, sự nỗ lực và công sức phát triển của các lập trình viên, điều này sẽ tạo động lực để họ cho ra đời nhiều ứng dụng độc đáo khác. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: Mẹo vặt công nghệ: Cách chặn quảng cáo trên iPhone - Nếu cảm thấy phiền phức vì quảng cáo cứ xuất hiện liên tục, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để ngăn chặn.


 

Đọc thêm