Microsoft xác nhận ngày ra mắt bản cập nhật lớn cho Windows 10

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Dự kiến Microsoft sẽ phát hành bản cập nhật 22H2 cho người dùng Windows 10 vào tháng 10 tới đây.

Theo thông tin từ Microsoft, bản cập nhật lần này cung cấp hàng loạt bản sửa lỗi và cải tiến nhỏ mà người dùng đã báo cáo trong những tháng gần đây.

Trong một bài đăng trên blog, công ty cho biết họ vẫn sẽ hỗ trợ Windows 10 đến năm 2025, tuy nhiên, đây cũng là thời điểm phù hợp để bạn xem xét đến việc nâng cấp PC, laptop lên Windows 11.

Quá trình tải về các bản cập nhật trên Windows 11. Ảnh: TIỂU MINH

Quá trình tải về các bản cập nhật trên Windows 11. Ảnh: TIỂU MINH

Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại Windows 11 vẫn gặp rất nhiều chỉ trích, chủ yếu ở Taskbar (thanh công cụ). Người dùng có thể thêm/xóa bớt các ứng dụng trên thanh công cụ dễ dàng, hoặc mang trở lại thanh công cụ kiểu cũ bằng các phần mềm của bên thứ ba như Start11.

Trong bản cập nhật lớn gần đây, Windows 11 đã nhận được rất nhiều cải tiến mới, cụ thể tính năng Snap giúp người dùng sắp xếp các cửa sổ tốt hơn, ứng dụng File Explorer được bổ sung thêm tính năng Tab (thẻ), giúp màn hình của bạn ít lộn xộn hơn khi kéo thả các tệp vào những thư mục khác nhau.

cap-nhat-windows-11

Windows 11 được bổ sung nhiều tính năng và cải tiến sau khi cập nhật. Ảnh: TIỂU MINH

Tính năng Live Captions (phụ đề trực tiếp) hiện đã có trên toàn hệ thống, thay vì chỉ giới hạn ở một vài ứng dụng như trên Windows 10. Để kích hoạt, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) - Accessibility (trợ năng) - Live Captions (phụ đề trực tiếp).

Đọc thêm