Nâng cấp phần mềm và hiểm họa cho iPhone, iPad cũ

Khi có bản cập nhật mới, thiết bị sẽ tự động hiển thị thông báo và yêu cầu người dùng nâng cấp. Nếu không thực hiện, thông báo sẽ xuất hiện ở màn hình chính, gây ra sự khó chịu cho không ít người.

Thêm vào đó, các thiết bị đời cũ thường có cấu hình thấp, việc cập nhật lên iOS mới sẽ khiến iPhone, iPad có thể chạy chậm hơn. Làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật?

Tắt chức năng cập nhật phần mềm tự động trên iTunes. Ảnh: M.HOÀNG

Có hai cách để thực hiện việc này, đầu tiên bạn hãy truy cập vào Settings > iTunes & App Store, sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Updates (cập nhật phần mềm). Nếu giải pháp này không giúp khắc phục vấn đề, bạn có thể chuyển sang cách tiếp theo.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt mặc định trên iPhone (Safari) và truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/teWNbA.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn Install để tải và cài đặt cấu hình. Trong bài viết này, file cài đặt sẽ có tên là tvOS beta, lưu ý tên tập tin có thể thay đổi.

- Bước 3: Khởi động lại thiết bị khi được yêu cầu, lúc này hệ thống sẽ không yêu cầu người dùng cập nhật iOS kể cả khi Apple đã tung ra phiên bản mới. 

Cài đặt thêm profile mới từ bên ngoài để ngăn chặn việc cập nhật tự động. Ảnh: M.HOÀNG


Xem thêm: iPhone cũ chạy nhanh hơn khi nâng cấp lên iOS 10 - Sau khi Apple ra mắt các bản cập nhật cho iOS và Mac OS, nhóm nghiên cứu tại iAppleBytes lại tiếp tục đưa các thiết bị lên bàn cân để kiểm tra hiệu suất.


Lưu ý, nếu sau này muốn nâng cấp, bạn chỉ cần truy cập vào Settings > General > Profile & Device Management, chọn đúng profile đã cài đặt ban đầu và nhấn Delete Profile (xóa cấu hình), sau đó khởi động lại thiết bị và vào Settings > General > Software Update để cập nhật như bình thường.

Mới đây, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 9.3.5 nhằm vá lỗ hổng được khai thác bởi NSO Group, một công ty chuyên lập trình và bán phần mềm gián điệp cho chính phủ. Apple khuyến cáo tất cả người dùng iPhone nên cập nhật càng sớm càng tốt để không trở thành nạn nhân của loại malware này.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 


Xem thêm:

 

Mã độc tấn công người dùng Android và iOS - Sau sự cố hệ thống tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài bị tấn công, nhiều người dùng Android và iOS cho biết smartphone của họ liên tục xuất hiện cảnh báo virus giả mạo khi truy cập vào các trang web thông thường.


 

Đọc thêm