Nền kinh tế Internet của Việt Nam dự báo sẽ đứng thứ 2 Đông Nam Á

AUDIO bài viết


Việt Nam vẫn là một trung tâm đổi mới hấp dẫn khi nguồn vốn toàn cầu liên tục đổ vào.

Hoạt động thương vụ, đầu tư tăng vọt trong nửa đầu năm 2021 đạt mức cao kỷ lục 1,37 tỉ USD, vượt qua các khoản đầu tư cả năm của những năm gần đây, được thúc đẩy bởi sự quan tâm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp kỹ thuật số trong lĩnh vực thương mại điện tử (e-commerce), tài chính (fintech), sức khỏe (healthtech) và giáo dục (edtech).

“Qua đại dịch, tôi đã tận mắt chứng kiến người Việt Nam kiên cường như thế nào thông qua việc tiếp cận công nghệ mới nhanh chóng”, Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc Google phụ trách thị trường Việt Nam, Lào và Cambodia cho biết.

Với góc nhìn triển vọng 10 năm, báo cáo e-Conomy SEA năm 2021 nhấn mạnh khu vực Đông Nam Á (SEA) đang trên con đường trở thành nền kinh tế kỹ thuật số trị giá 1.000 tỉ USD vào năm 2030, trong đó Việt Nam có thể đạt ngưỡng 220 tỉ USD tổng giá trị hàng hóa (GMV).

Khu vực này hiện có hơn 440 triệu người dùng Internet và quan trọng là 350 triệu trong số đó là người dùng kỹ thuật số, tức là người dùng Internet đã sử dụng ít nhất một dịch vụ trực tuyến.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, SEA đã có thêm 60 triệu người dùng kỹ thuật số mới, trong đó 20 triệu người tham gia chỉ trong nửa đầu năm 2021. Được thúc đẩy bởi đại dịch, người dùng đã chi tiêu nhiều hơn vào các dịch vụ trực tuyến.

Đọc thêm