Người dùng than trời vì iPhone 12 gặp sự cố màn hình cảm ứng

Theo MacRumors, Apple dường như đã xác định được sự cố liên quan đến màn hình cảm ứng trên iPhone 12. Công ty bị cáo buộc đã yêu cầu các trung tâm bảo hành không được “bung máy” để khắc phục sự cố, điều này cho thấy Apple tin rằng đây là vấn đề phần mềm chứ không liên quan đến phần cứng.  

Báo cáo liên quan đến màn hình cảm ứng của iPhone 12 lần đầu tiên xuất hiện trên diễn đàn chính thức của Apple. Cụ thể, một người dùng cho biết sự cố ngả màu xảy ra trên iPhone 12 khi độ sáng màn hình thấp hơn 90%, các pixel màu đen không tự động tắt.

Màn hình iPhone 12 bị ngả màu. Ảnh: m4x1k/Apple Forums

Ngoài ra, có khá nhiều thành viên trên diễn đàn Reddit cũng gặp sự cố tương tự khi sử dụng iPhone 12 series, mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của Apple.

iPhone 12 không phải là mẫu điện thoại đầu tiên gặp vấn đề liên quan đến màn hình cảm ứng trong năm nay. Trước đó, Samsung Galaxy S20 FE cũng bị một số người dùng phàn nàn về việc màn hình cảm ứng hoạt động chập chờn khi vuốt lên/xuống hoặc phóng to/thu nhỏ. Hiện tại công ty đã phát ba bản vá lỗi nhưng dường như mọi thứ vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.

Nói về vấn đề màn hình ngả màu, trước đây cũng có khá nhiều thiết bị gặp lỗi này, đơn cử như Google Pixel 2 XL, Pixel 3 và OnePlus 8. 

Không rõ Apple sẽ giải quyết sự cố trên bằng cách nào, tuy nhiên, bạn nên thường xuyên truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt) các bản cập nhật mới nhất (nếu có).

Thông thường, những bản cập nhật này sẽ giúp cải thiện hiệu suất và khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó.

Đọc thêm