Nhiều mẫu iPhone giảm giá 1 triệu và tăng thời gian bảo hành

iPhone ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là những dòng sản phẩm đã qua sử dụng. Ưu điểm của những thiết bị này chính là ngoại hình ít trầy xước, pin chỉ sạc vài lần và mức giá rẻ hơn khá nhiều so với hàng chính hãng (nguyên seal, mới 100%). 

Tuy nhiên, đó chỉ là những cảm nhận bên ngoài, rủi ro ở đây mà bạn có thể gặp phải khi mua iPhone 99% chính là việc cửa hàng có thể thay thế linh kiện bên trong, reset chip nhớ trên viên pin hoặc tệ hơn nữa là bán iPhone “nhái” để đánh lừa người dùng.

Phần lớn khoảng 70% iPhone cũ đến từ Trung Quốc, còn lại 30% là các doanh nghiệp vừa và nhỏ “tút” lại để đưa ra thị trường.

Có nên mua iPhone 99% hay không?

Anh K.T (một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại) cho biết, hàng dựng (tút lại) không hẳn là hàng đểu vì họ chỉ thay thế một số linh kiện không mấy quan trọng (linh kiện phụ) như vỏ, mặt kính, camera, dây volume,… Miễn sao phần mainboard vẫn còn zin là được. 

Việc mua iPhone đã qua sử dụng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí, tuy nhiên, người dùng nên chọn mua ở những cửa hàng lớn có uy tín, có chế độ bảo hành dài hạn và cam kết ngay từ đầu, không nên mua hàng qua tay hoặc hàng có mức giá rẻ đáng ngờ, ví dụ như iPhone XS Đài Loan 2-3 triệu đồng. Đây thực chất là iPhone "dỏm" chạy Android với cấu hình khá thấp.

Mới đây, FPT Shop đã triển khai chương trình khuyến mãi giảm giá 1 triệu đồng cho một số mẫu iPhone, iPad và Apple Watch (tùy phiên bản) trong tháng 7-2019, đồng thời người dùng sẽ được tăng gấp đôi thời gian bảo hành lên thành 2 năm.  

Hiện tại, Apple chỉ bảo hành 1 năm đối với các sản phẩm mà hãng bán ra, nếu muốn tăng thêm, bạn phải mua thêm gói Apple Care. Chính sách mới của FPT Shop phần nào sẽ giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng hàng chính hãng. 

So với hàng xách tay thì hàng chính hãng sẽ được kiểm định và đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt hơn, tránh được tình trạng bị thay linh kiện hoặc luộc đồ. Những sản phẩm Apple chính hãng tại thị trường Việt Nam sẽ có mã tương ứng là VN/A (iPhone), TH/A (iPad) và ZP/A (MacBook).

iPhone 6S giảm sốc còn 3,8 triệu đồng
iPhone 6S giảm sốc còn 3,8 triệu đồng
(PLO) - Để kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng, nhiều cửa hàng đã mạnh tay giảm giá hơn 1,3 triệu đồng cho các mẫu smartphone tầm trung như iPhone 6S, Oppo F11 Pro, Redmi Note 7, Nokia 8.1,...

Đọc thêm