Những cách tận dụng smartphone cũ

Thay vì bán đi, người dùng có thể cài đặt một số ứng dụng dưới đây để biến điện thoại thành các phụ kiện hữu ích nhằm giám sát trẻ nhỏ, cảm biến nhiệt độ, theo dõi điện năng và nhiều hơn thế nữa.

Cloud Baby Monitor (http://goo.gl/HYBTC2) là một ứng dụng dành riêng cho iOS, cho phép bạn sử dụng smartphone để giám sát trẻ nhỏ theo thời gian thực, bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ truyền tải âm thanh 2 chiều, nghĩa là người dùng có thể nghe và nói chuyện với em bé dễ dàng. Ngoài ra, ứng dụng còn bao gồm các tùy chọn thay để đổi độ sáng, giúp bạn có thể theo dõi bé vào ban đêm mà không sợ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Với sự giúp đỡ của Dormi (http://goo.gl/ijtuVb), bạn có thể biến các thiết bị chạy Android 2.3 cũ hoặc cao hơn thành công cụ để theo dõi bé. Ngoài việc hỗ trợ truyền tải video và âm thanh, nó còn cho phép bạn cấu hình ứng dụng để gửi thông báo tự động khi bé tỉnh dậy. Dormi có khả năng cảm nhận tiếng ồn xung quanh trong một khu vực nhất định, do đó, khi em bé thức dậy và khóc, ngay lập tức bạn sẽ biết được và đến kịp lúc.

Khi cắm Bemo (http://www.bemo.io/) vào các thiết bị iPhone hay Android cũ, bạn có thể biến smartphone thành bộ điều khiển thông minh đa chức năng. Thiết bị này hoạt động như một cầu nối giữa điện thoại và hệ thống dây diện HVAC trong tường, một khi đã thiết lập hoàn tất, bạn chỉ cần bật ứng dụng lên điều khiển mọi thứ từ xa thông qua smartphone. Ứng dụng này có thể lập kế hoạch thông minh, học tập thói quen, giám sát năng lượng và thậm chí là cảm nhận khoảng cách của bạn với các thiết bị và tự động bật tắt phù hợp.

Rico (http://www.getmyrico.com/) tương thích tốt với iOS, được tích hợp một loạt các tính năng cảm biến, cho phép nó hoạt động như một máy dò chuyển động, nhiệt kế, cảm biến độ ẩm, khói, chuông báo khí carbon và thậm chí là làm điểm truy cập internet để các thiết bị khác kết nối. Tiện ích này hoàn toàn có thể hoạt động độc lập, tuy nhiên, nếu có thể thì bạn nên kết nối nó với smartphone để tận dụng camera, bộ xử lý, kết nối 3G, bluetooth, microphone hoặc loa của thiết bị.

Đọc thêm