Những máy tính bảng tốt nhất phục vụ cho học tập

Microsoft Surface Pro 3
Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy tính bảng nhưng lại cần chúng hoạt động như một laptop thì nên chọn Microsoft Surface Pro 3. Bởi vì, về cơ bản Surface Pro 3 là laptop thực thụ khi được ghép đôi với vỏ kèm bàn phím.

Ảnh minh họa

Đặc biệt, trên máy tính bảng này, người dùng có thể bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office giống như trên laptop và máy tính Windows hiện nay. Tuy nhiên, Surface Pro 3 là sản phẩm đắt nhất trong danh sách này nhưng cũng mang lại hiệu suất hoạt động tốt nhất phục vụ cho công việc của người dùng. Máy sở hữu màn hình 12-inch, độ phân giải 2160x1440 điểm ảnh cho hình ảnh sắc nét, đồng thời đi kèm với bút từ để người dùng dễ dàng viết vẽ và chia sẻ những ghi chú nhanh. Nguồn pin 7,5 tiếng tuy ở dưới mức trung bình nhưng nếu bạn quan tâm nhiều tới thiết bị phục vụ tốt cho công việc thay thế laptop thì đây là lựa chọn tuyệt vời.

Samsung Galaxy Note 10.1 (2014 Edition)

Ảnh minh họa

Nếu bạn đang lựa chọn một máy tính bảng có thể phục vụ tốt cả công việc và lướt web, thì Samsung Galaxy Note 10.1 đáp ứng tốt cả hai tiêu chí đó. Máy sở hữu màn hình độ phân giải 2560 x 1600 điểm ảnh, sắc nét hơn cả màn hình Retina của iPad. Hơn nữa, máy còn được tăng lực bởi bộ xử lý 8 lõi, bộ nhớ RAM 3GB. Với cấu hình này, Note 10.1 (2014 Edition) có khả năng chạy đa nhiệm rất mượt, người dùng có thể mở đồng thời hai cửa sổ trong cùng một ứng dụng. Ngoài ra, máy cũng đang bị các chức năng của bút từ S-Pen cải tiến như chức năng Air Command mới của Samsung.

Amazon Kindle Paperwhite
Với một ba lô nặng sách có thể gây hại cho tư thế của bạn và trang phục của bạn, vì vậy, việc lựa chọn sách điện tử thay thế sẽ khiến bạn không phải vác một ba lô sách nặng.

Ảnh minh họa

Kindle Paperwhite của Amazon tự hào là một trong những thiết bị có màn hình e-ink tốt nhất hiện nay, với tỷ lệ làm mới nhanh và mức giá rất “mềm” – chỉ từ 120USD (2,4 triệu đồng). Bạn có thể dễ dàng mua những cuốn sách này từ Amazon, hoặc tải về từ các thư viện địa phương hoặc gian hàng trực tuyến.

Samsung Galaxy Tab S
Bạn chỉ muốn một máy tính bảng có thể xem phim trực tuyến và chơi bất cứ trò chơi di động nào mà bạn đang nghiện hiện nay? Có rất nhiều máy tính bảng thỏa mãn tiêu chí đó nhưng Galaxy Tab S là nổi trội nhất.

Ảnh minh họa

Tab S có hai phiên bản 10,5-inch và 8,4-inch và sử dụng công nghệ màn hình super AMOLED cho màu sắc sống động và độ tương phản cao, và hình ảnh hiển thị sắc nét. Máy tính bảng này cũng có hiệu suất hoạt động với khả năng mở đa cửa sổ và rất nhiều ứng dụng và dịch vụ miễn phí. Đặc biệt, nếu bạn đang sở hữu điện thoại Galaxy, ứng dụng cải tiến SideSync trên máy tính bảng này cho phép người dùng nhận cuộc gọi, kéo và thả các tệp tin từ điện thoại Galaxy S lên máy tính bảng này.

Amazon Kindle Fire HDX
Nếu bạn muốn máy tính bảng để phát video và chơi game nhưng cần kích cỡ nhỏ thôi thì  Kindle Fire HDX 7 nhỏ nhắn đáp ứng được yêu cầu đó. Chiếc máy tính bảng nhỏ nhắn này hoạt động trơn tru và sở hữu kho ứng dụng cực kỳ phong phú của Amazon.

Ảnh minh họa

Tuy kích cỡ nhỏ nhưng cấu hình của máy cũng mạnh mẽ, giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Sản phẩm có giá khá rẻ - 229USD (4,5 triệu đồng). Máy sở hữu màn hình 7-inch, độ phân giải 1920x1200 điểm ảnh, bộ xử lý Snapdragon 800 tốc độ nhanh và nguồn pin thời lượng 8,5 tiếng đồng hồ. Tính năng mới khá hữu ích gồm Mayday cho phép người dùng truy cập nhanh tới dịch vụ hỗ trợ công nghệ 24/7. Ngoài ra, Amazon tiếp tục cung cấp nhiều chức năng giúp cha mẹ kiểm soát con trẻ thông qua máy tính bảng này.

Google Nexus 7
Nếu bạn cần một máy tính bảng đơn giản chỉ để kiểm tra email và lướt web, Google Nexus 7 là một trong những lựa chọn tốt nhất. Máy tính bảng 7-inch này có giá khởi điểm 230USD, xuất xưởng với Android tinh khiết và là máy tính bảng mang thương hiệu của gã khổng lồ tìm kiếm – Google. Do đó, thiết bị sẽ nhận được những bản nâng cấp Android sớm nhất.

Ảnh minh họa

Google Nexus 7 trang bị màn hình 7-inch, độ phân giải 1920x1200 điểm ảnh, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon S4 Pro tốc độ cao cùng RAM 2GB. Tuy vẫn ở mức giá khá rẻ nhưng thiết bị đã được tích hợp camera sau 5MP trong khi phiên bản đời đầu chỉ tích hợp camera trước 1,2MP.

Apple iPad Mini
Nếu bạn là một người nghiện sử dụng iPhone của Apple, chắc hẳn sẽ thích máy tính bảng của “Quả Táo”. Máy tính bảng iPad có hai kích cỡ nhưng model iPad mini thích hợp với sinh viên hơn cả nhờ kích cỡ gọn nhẹ và khả năng mang đi lại dễ dàng.

Ảnh minh họa

iPad mini với màn hình Retina mang lại cho người dùng mọi thứ họ muốn trên một máy tính bảng cỡ nhỏ. Máy sở hữu màn hình cỡ 7,9-inch, độ phân giải 2048x1536 điểm ảnh, cho phép người dùng dễ dàng cầm bằng một tay, kèm bộ xử lý A7 64 bit. Hơn nữa, người dùng cũng yêu thích lựa chọn ứng dụng của Apple, với hơn 475.000 ứng dụng được tối ưu dành cho iPad. Với thời lượng pin sử dụng 11 tiếng đồng hồ, nhiều hơn gần 2,5 tiếng hơn so với các đối thủ cạnh tranh gần nhất.

Theo Tuệ Minh (VnMedia)

Đọc thêm