Những mẹo nhỏ giúp bảo mật tài khoản Google tốt hơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AUDIO bài viết


Giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19 đã khiến các hoạt động thông thường như học tập, giải trí, liên lạc... phải chuyển sang hình thức trực tuyến. Điều này cũng đồng thời tạo cơ hội cho kẻ gian đánh cắp dữ liệu và đòi tiền chuộc. 

Dù Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng người tiếp cận Internet ở mức cao, nhưng mức độ hiểu biết về bảo mật vẫn còn khá thấp.

Mới đây, Google đã phối hợp với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) ra mắt Trung tâm An toàn bằng tiếng Việt, giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và truy cập mọi lúc mọi nơi. 

Chương trình này cung cấp các kiến thức nền tảng từ cơ bản đến nâng cao về bảo mật an toàn thông tin, phù hợp với nhiều lứa tuổi, từ trẻ em đến người trưởng thành.

Theo đó, Trung tâm An toàn sẽ chia sẻ cách bảo mật thông tin khi sử dụng Gmail, Google Meet, trình duyệt Chrome, YouTube... đồng thời tổng hợp một số cách giúp người dùng kiểm soát quyền riêng tư tốt hơn.

Bên cạnh đó, trang web còn hướng dẫn một số mẹo cơ bản để giữ an toàn cho bản thân khi truy cập Internet. 

Ngoài ra, Trung tâm An toàn còn cung cấp tài nguyên để bạn có thể dạy con trẻ về an toàn kỹ thuật số, và một số công cụ xây dựng thói quen lành mạnh khi dùng điện thoại, máy tính...

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) chia sẻ: "Chính phủ Việt Nam xác định an toàn thông tin là một trọng tâm trong chính sách chủ động tham gia Cách mạng Công nghiệp 4.0. Đặc biệt là việc nâng cao nhận thức và xây dựng niềm tin số cho người dân Việt Nam khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

Với mong muốn tất cả người Việt đều có thể tiếp cận các nguồn kiến thức cơ bản về an toàn thông tin cùng các phương thức đảm bảo an toàn thông tin, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) sẽ đồng hành cùng Google để phát triển và hoàn thiện các nội dung cho phù hợp với Việt Nam".

"Tất cả những kiến thức và tài nguyên giá trị bằng tiếng Việt được phân bổ bài bản theo những nhóm chủ đề có thể dễ dàng tiếp cận ở bất kỳ đâu, gia tăng hiểu biết bảo vệ bản thân trên không gian mạng" - Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc quốc gia, phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia - Google Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

Hiện tại, người dùng có thể truy cập vào địa chỉ safety.google/intl/vi_vn và thực hiện bước đầu tiên để kiểm tra độ bảo mật của tài khoản và cách thiết lập mọi thứ để an toàn hơn. 

Đọc thêm