Những thủ thuật “siêu độc” với Chrome (P.3)

Phần 1:http://kynguyenso.phapluattp.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/thu-thuat-sieu-doc-cho-google-chrome-p1-550569.html

Phần 2:http://kynguyenso.phapluattp.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/nhung-thu-thuat-sieu-doc-voi-chrome-p2-550573.html

1) Cải thiện tính ổn định, chỉ tải Flash khi cần thiết

Hầu như rất nhiều trang web trên thế giới đã chuyển sang HTML5 để sử dụng, tuy nhiên vẫn còn một số trang web yêu cầu Flash Player. Vì vậy, để tăng cường tính ổn định và chỉ bật flash player khi cần thiết, bạn nhập vào chrome://settings/content trên thanh địa chỉ, kéo xuống dưới đến phần Plug-ins và chuyển nó sang tùy chọn Click to play.

Lúc này Flash player sẽ bị vô hiệu hóa trên trình duyệt của bạn, và một khi các trang web đòi hỏi, bạn có thể nhấn vào đó để kích hoạt lại.

Những thủ thuật “siêu độc” với Chrome (P.3) ảnh 1

2) Sử dụng trình duyệt web như trên di động

Nếu bạn đang sử dụng một kết nối chậm, hoặc đang bị tính tiền cho từng byte dữ liệu, bạn có thể chuyển sang chế độ hiển thị cho thiết bị di động và hầu hết là các trang web sẽ điều chỉnh lại kích thước và nội dung tương ứng. Việc thực hiện việc này cũng khá đơn giản, bạn cần truy cập vào Developer tools, chuyển sang thẻ Emulation và tại phần Model, bạn chỉ cần chọn vào tên một thiết bị tùy ý là được.

Những thủ thuật “siêu độc” với Chrome (P.3) ảnh 2

3) Loại bỏ các URL không mong muốn

Khi bạn gõ một vài kí tự trên thanh địa chỉ của Chrome, ngay lập tức trình duyệt sẽ hiển thị các URL từ lịch sử web của bạn. Nếu có bất kỳ URL nào không mong muốn xuất hiện trong danh sách gợi ý, bạn có thể dễ dàng loại bỏ bằng cách xóa lịch sử của chính nó từ thanh địa chỉ. Việc bạn cần làm là di chuyển đến URL đó trong danh sách gợi ý và nhấn Shift + Delete để loại bỏ nó vĩnh viễn.

Những thủ thuật “siêu độc” với Chrome (P.3) ảnh 3

4) Chuyển sang Google Cache ngay lập tức

Google Cache rất tiện dụng nếu bạn không thể truy cập vào một trang web trước đó thông qua một phiên bản lưu trữ trên máy chủ. Tại trang web không mở được, bạn nhấp vào thanh địa chỉ và nhập vào theo cú pháp cache:<địa chỉ trang cần mở> . Ví dụ: cache:kynguyenso.phapluattp.vn.

Đọc thêm