OnePlus thừa nhận việc gian lận nhằm cải thiện thời lượng pin

Theo AnandTech, OnePlus đã can thiệp vào bộ vi xử lý Snapdragon 888 trên OnePlus 9 Pro và OnePlus 9 để làm giảm hiệu năng của thiết bị khi mở các ứng dụng phổ biến như Google Chrome, Twitter, WhatsApp... 

Sau khi AnandTech công bố báo cáo của mình, GeekBench, một trong những công cụ phổ biến để đo điểm chuẩn, đã hoàn thành một cuộc điều tra riêng và xóa OnePlus 9, OnePlus 9 Pro khỏi bảng xếp hạng. Công ty cho biết: “Thật đáng thất vọng khi thấy các mẫu smartphone của OnePlus điều chỉnh hiệu suất dựa trên ID ứng dụng hơn là hành vi ứng dụng. Chúng tôi xem đây là một hình thức thao túng điểm chuẩn”.

oneplus-9-pro

Chia sẻ với các nhà phát triển trên diễn đàn XDA, OnePlus nói rằng việc điều chỉnh hiệu suất trên OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro chỉ nhằm cải thiện thời lượng pin của sản phẩm, sau nhiều phàn nàn của người dùng.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là mang lại trải nghiệm tuyệt vời dựa trên phản hồi của người dùng. Nhóm R&D của chúng tôi đã làm việc trong vài tháng để tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị khi mở các ứng dụng phổ biến như Chrome, nhằm mang lại trải nghiệm mượt mà và giảm điện năng tiêu thụ. Mặc dù vậy, việc này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị khi kiểm tra bằng những phần mềm đo điểm chuẩn”, OnePlus cho biết.

Nếu bạn đã theo dõi OnePlus một thời gian, bạn sẽ thấy đây không phải là lần đầu tiên công ty vướng vào các rắc rối liên quan đến điểm chuẩn. Trước đó, với mẫu smartphone OnePlus 3T và OnePlus 5, công ty đã đưa mã vào OxygenOS để tăng tốc độ xung nhịp của bộ vi xử lý.

Ngược lại, lần này OnePlus đã can thiệp giảm hiệu năng bộ vi xử lý khi chạy các ứng dụng phổ biến nhằm tiết kiệm pin.

Đọc thêm