Opera ra mắt trình duyệt tích hợp ChatGPT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Opera đã chính thức ra mắt trình duyệt Opera One, tích hợp ChatGPT dưới tên gọi Aria.

Công ty cho biết Aria là công cụ thông minh, hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin trên web, tạo văn bản, viết code…

Aria sử dụng công nghệ GPT của OpenAI và được tăng cường thêm một số tính năng bổ sung, chẳng hạn như thêm kết quả trực tiếp từ web.

Hiện tại Aria đang được cung cấp miễn phí tại hơn 180 quốc gia với thông tin liên tục được cập nhật, có nghĩa là nó được kết nối với Internet và không giới hạn dữ liệu trước năm 2021 như ChatGPT.

Để trải nghiệm Aria, bạn hãy tải xuống trình duyệt Opera One tại đây. Trong trường hợp đang sử dụng các thiết bị Android, người dùng có thể thử nghiệm Aria trong phiên bản Beta mới nhất.

Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở trình duyệt, bấm vào biểu tượng Aria ở thanh bên trái, sau đó nhấn Get Started và tạo tài khoản Opera để bắt đầu sử dụng.

Cách sử dụng Aria ngay trên Opera One. Ảnh: TIỂU MINH

Cách sử dụng Aria ngay trên Opera One. Ảnh: TIỂU MINH

Lưu ý, trong trường hợp gặp lỗi liên quan đến vấn đề vị trí địa lý, người dùng chỉ cần bật tính năng VPN có sẵn trên trình duyệt Opera để trải nghiệm thử Aria.

Đầu năm nay, Opera đã tích hợp các chatbot AI được hỗ trợ bởi ChatGPT và ChatSonic vào phiên bản trình duyệt máy tính để bàn, Opera và Opera GX.

Công ty cũng đã ra mắt tính năng cho phép bạn tạo lời nhắc AI bằng cách đánh dấu văn bản trên trang web hoặc nhập văn bản vào. Các chatbot này có thể tóm tắt các bài báo hoặc trang web, viết bài đăng trên mạng xã hội cho bạn hoặc giúp bạn lên ý tưởng thông qua lời nhắc.

Sidebar (thanh bên) mới có phần giống với các tính năng mà Microsoft đã giới thiệu trong Edge. Vào tháng 3, Microsoft cũng đã tích hợp chatbot Bing AI vào trình duyệt Edge, sử dụng công nghệ GPT của OpenAI.

Tất nhiên, Opera và Microsoft không phải là những công ty duy nhất tập trung vào các công cụ AI tích hợp trên trình duyệt.

Đọc thêm