Oppo chuẩn bị trình làng smartphone màn hình 2K pixel

Oppo chuẩn bị trình làng smartphone màn hình 2K pixel ảnh 1

Trên mạng xã hội Weibo, Oppo cho biết đang phát triển smartphone Find 7 thế hệ kế tiếp của Find 5.

Theo GizChina, mẫu smartphone cao cấp mới của Oppo chuẩn bị tung ra thị trường sẽ sở hữu màn hình 5,7 inch với độ phân giải 2K pixel (2.560 x 1.440 pixel), cao gấp đôi chuẩn Full HD có ở hầu hết các smartphone đang có trên thị trường. Việc nâng độ phân giải lên tới chuẩn 2K sẽ giúp cho màn hình đạt mật độ điểm ảnh lên tới 515 ppi, cao gấp rưỡi mật độ điểm ảnh trên màn hình Retina iPhone 5/5S mà Apple đang sử dụng.

Trước đó ngoài Oppo, Samsung và Vivo, một nhà sản xuất Trung Quốc khác, cũng được cho là đang chuẩn bị tung ra smartphone sở hữu màn hình độ phân giải 2K. Trong đó, Vivo Xplay3S được cho là sẽ ra mắt sớm hơn với màn hình 5 inch độ phân giải 2K (2.560 x 1.440 pixel) tương tự Oppo Find 7. Còn Samsung được dự đoán sẽ trang bị màn hình độ nét cao gấp đôi chuẩn Full HD trên smartphone Galaxy S5 ra mắt đầu năm sau của hãng. Những tin tức rò rỉ trên cho thấy, 2014 hứa hẹn sẽ là năm nở rộ của xu hướng smartphone cao cấp màn hình 2K thay thế cho màn hình Full HD của năm nay.

Find 7 của Oppo cũng được cho là smartphone Android cao cấp thế hệ kế tiếp model Find 5 đang được hãng phát hành trên thị trường. Ngoài thông số về màn hình, trang công nghệ Gizchina còn tiết lộ Find 7 sẽ sở hữu cấu hình mạnh hơn nhiều so với các thế hệ trước, kể cả N1. Model này sẽ dùng loại chip 4 nhân Snapdragon 805 tốc độ 2,5 GHz thế hệ mới của Qualcomm, hỗ trợ công nghệ 4G LTE, RAM 3 GB và đi kèm pin dung lượng 4.000 mAh. Ngoài ra, Find 7 còn được trang bị camera 13 megapixel giống N1 nhưng vẫn có cả camera trước với độ phân giải 5 megapixel.

Theo Mỹ Anh (VNE)

Đọc thêm