Samsung sẽ sử dụng lưới đánh cá làm điện thoại?

AUDIO bài viết

Theo Gizmodo, Samsung gần đây đã tiết lộ về kế hoạch sử dụng vật liệu “sáng tạo” nhằm hạn chế rác thải ra môi trường, bắt đầu với các thiết bị Galaxy mới nhất tại sự kiện Unpacked vào ngày 9-2 tới đây. 

“Những thiết bị này sẽ phản ánh nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm loại bỏ nhựa sử dụng một lần và mở rộng việc sử dụng các vật liệu khác có ý thức về môi trường, chẳng hạn như vật liệu tái chế sau tiêu dùng (PCM) và giấy tái chế,” Samsung cho biết trong một báo cáo gần đây.

Samsung nói rằng lưới đánh cá bị bỏ đi và trôi dạt trên biển có thể khiến nhiều sinh vật bị vướng, phá hủy các rạn san hô và môi trường sống.

Theo báo cáo của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, các ngư cụ bị bỏ đi (gồm lưới đánh cá, dây thừng…) chiếm khoảng 10% trong số hơn 12 triệu tấn nhựa thải ra các đại dương hàng năm. 

luoi-danh-ca

Trong báo cáo năm 2021, Samsung cho biết họ đã giảm 20% việc sử dụng chất dẻo bằng cách thiết kế lại một số loại bao bì, thu gom gần 5 triệu tấn chất thải điện tử và đảm bảo 95% chất thải được tái chế. Công ty cũng sử dụng 100% năng lượng tái tạo ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc, giảm lượng khí thải carbon và hạn chế phụ thuộc vào các vật liệu không thể tái chế.  

Samsung không phải là công ty duy nhất tham gia vào lĩnh vực vật liệu bền vững. Trước đó, Microsoft đã giới thiệu chuột nhựa Ocean, vỏ của thiết bị được làm từ 20% nhựa thu hồi từ đại dương, được chế biến thành các hạt nhựa dẻo. Sau đó chúng còn được kết hợp với các vật liệu khác để làm phần vỏ, trong khi đó bao bì của sản phẩm cũng được làm từ gỗ có thể tái chế và sợi mía tự nhiên. 

Đọc thêm