Sẽ rất tiếc nếu sử dụng iPhone mà không biết 5 tính năng sau

1. Kiểm tra pin thật hay dỏm

Nếu đã nâng cấp lên phiên bản iOS 12, bạn có thể kiểm tra nhanh tình trạng viên pin trên iPhone bằng cách vào Settings (cài đặt) - Battery (pin) - Battery Health (tình trạng pin), nếu mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa) còn dưới 85% hoặc thấy xuất hiện thông báo Services, người dùng nên đi thay pin sớm để đảm bảo trải nghiệm trong quá trình sử dụng.

Nếu thay nhầm pin dỏm hoặc pin của bên thứ ba, Apple sẽ ngay lập tức hiển thị thông báo với tiêu đề Important Battery Message: “Unable to verify this iPhone has a genuine Apple battery. Health information not available for this battery” và mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa) sẽ không hiển thị thông số.

Động thái của Apple rõ ràng đang nhằm siết chặt tình trạng pin dỏm tràn lan trên thị trường, công ty cho biết họ làm việc này vì sự an toàn của người dùng, bởi việc thay pin không cẩn thận có thể gây ra tình trạng cháy nổ.

2. Thêm cảm xúc vào tin nhắn

iMessage vẫn giữ nguyên thiết kế đơn giản, tuy nhiên, Apple đã tích hợp thêm khá nhiều tính năng bổ sung, hỗ trợ cài đặt các tiện ích của bên thứ ba tương tự như Messenger của Facebook.

Theo đó, khi mở ứng iMessage và chạm vào một cuộc hội thoại bất kì, bạn có thể thêm nhanh các biểu tượng cảm xúc đơn cử như Love, Like, Dislike, Haha… bằng cách nhấp đôi vào tin nhắn. Lưu ý, cả người gửi và người nhận đều phải sử dụng iOS 10 trở lên thì mới có thể thấy được đầy đủ hiệu ứng.

3. Trả lời nhanh tin nhắn trên màn hình khóa

Kể từ bản cập nhật iOS 10, Apple đã cho phép người dùng trả lời nhanh tin nhắn ngay từ màn hình khóa, giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt các thao tác rườm rà khi mở ứng dụng.

Mặc định, khi có tin nhắn mới được gửi đến, màn hình iPhone sẽ sáng lên, lúc này bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái, chọn View - Reply để trả lời hoặc Clear để xóa thông báo. Lưu ý, nếu không mở khóa thiết bị trước khi trả lời tin nhắn, bạn sẽ chỉ được sử dụng bàn phím mặc định trên iPhone.

4. Khôi phục nhanh các thẻ (tab) vừa đóng

Khi sử dụng trình duyệt trên máy tính, bạn có thể khôi phục nhanh các thẻ vừa đóng bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T (Windows) hoặc Cmd + Shift + T (Mac). Tuy nhiên, nếu đang sử dụng iPhone, bạn phải thực hiện việc này theo cách khác.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Safari và chạm vào biểu tượng trang giấy ở góc phải bên dưới. Tiếp tục nhấn và giữ im trên biểu tượng dấu cộng để xem lại toàn bộ danh sách thẻ vừa đóng.

5. Cách mở nhanh camera “tự sướng”

Đối với các thiết bị iPhone đời mới có hỗ trợ 3D Touch (từ 6S trở lên), bạn có thể bật nhanh chế độ chụp ảnh tự sướng chỉ với vài thao tác đơn giản. Đầu tiên, tại màn hình khóa, bạn hãy mở Control Center bằng cách vuốt từ cạnh dưới màn hình lên, nhấn và giữ im trên biểu tượng camera và chọn Take Selfie trong hộp thoại vừa xuất hiện.

Đọc thêm